VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục chung tay phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Thứ ba, 20/07/2021 14:45
(ĐCSVN) – Với mong muốn sẻ chia cùng TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và nhóm thiện nguyện thành viên “Saigon Share” đã đến động viên và trao tặng sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho các cơ quan tuyến đầu phòng, chống dịch tại nhiều khu vực của thành phố, đồng thời ủng hộ nhu yếu phẩm lương thực cần thiết cho các khu cách ly, phong tỏa và bà con gặp khó khăn.
leftcenterrightdel
Đại diện Hiệp hội VKBIA và nhóm thiện nguyện “Saigon Share”  trao quà ủng hộ. (Ảnh: HL) 

Trong suốt thời gian cao điểm diễn biến dịch bệnh phức tạp từ ngày 13/7 tới nay, anh Trương Hạnh Công Dân, anh Dương Quang Phú – Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam đại diện Hiệp hội VKBIA và nhóm thiện nguyện “Saigon Share” đã chủ động hỗ trợ các tổ phản ứng nhanh, phòng chống dịch tại một số khu vực. Đại diện VKBIA và nhóm thiện nguyện  “Saigon Share” cũng đồng thời trao tặng tổng cộng 112.500 khẩu trang y tế, 9.700 khẩu trang N95, 6.000 chiếc kính chống giọt bắn, 3.000 đôi găng tay y tế, 500 bộ đồ bảo hộ y tế, 20 thùng siro ho hỗ trợ điều trị và các vật tư thiết yếu phòng chống SARS-Cov-2 cho các bệnh viện điều trị và bệnh viện dã chiến như: Bệnh viện 175, Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Đại học Y Dược cơ sở 2, Bệnh viện thành phố Thủ Đức, Bệnh viện Dã chiến Thủ Đức, Bệnh viện dã chiến Bình Chánh, Bệnh viện Ung bướu, các trung tâm, trạm y tế… và các cơ quan tuyến đầu phòng, chống dịch như UBND, lực lượng an ninh – cảnh sát, quân sự, dân quân… ở các khu vực có nguy cơ cao.

Cùng với đó, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc và nhóm “Saigon Share” đã trực tiếp trao tặng, ủng hộ 2 tấn gạo, 5.200 quả trứng, 30 thùng mì nui ăn liền, 3 tấn rau củ Đà Lạt, 500kg chanh, các nhu yếu phẩm lương thực cần thiết khác và hơn 600 suất cơm cho các khu vực cách ly, phong tỏa, trung tâm dưỡng lão, các cơ sở tình thương và bà con lang thang cơ nhỡ gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh.     

TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA nhấn mạnh: “Chúng tôi đã thực hiện chương trình “Gắn kết Việt Hàn - Đồng hành phòng chống dịch COVID-19” từ khi mới có diễn biến dịch bệnh hồi đầu năm 2020 cho đến hiện nay. Ngay khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính công bố quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng chống COVID-19; chúng tôi đã nhanh chóng chủ động ủng hộ và cũng sớm vận động cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp, bạn bè Hàn Quốc ủng hộ qua nhiều hình thức khác nhau. Chúng tôi cũng đã gửi những góp ý, hiến kế đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch bệnh… Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ kịp thời, nhằm góp phần vào việc nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Anh Trương Hạnh Công Dân, thành viên Hiệp hội VKBIA khu vực phía Nam, Trưởng nhóm thiện nguyện “Saigon Share” hy vọng rằng các sản phẩm trên sẽ góp phần hỗ trợ phần nào cho đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch tại TP Hồ Chí Minh yên tâm công tác, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, sớm chặn được chuỗi lây nhiễm và đẩy lùi dịch bệnh... Đồng thời, việc làm này cũng góp phần chia sẻ yêu thương, động viên những người dân đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh./.

Khánh Linh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực