30 người có chức vụ được xác minh tài sản, thu nhập

Thứ tư, 11/01/2023 15:59
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Căn cứ kết quả bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2022, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Quyết định xác minh tài sản, thu nhập đối với 30 cá nhân đang công tác tại một số bộ, ngành, tập đoàn, doanh nghiệp.

Việc xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 của Thanh tra Chính phủ (TTCP) nhằm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng 2018, Nghị định 130/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Theo kế hoạch, Thanh tra Chính phủ chọn ra 7 đơn vị để xác minh và lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức có phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở lên tại 7 bộ, ngành trên để xác minh tài sản.

leftcenterrightdel
Cán bộ Thanh tra Chính phủ thực hiện bốc thăm ngẫu nhiên để lựa chọn cán bộ xác minh tài sản, thu nhập. Ảnh:TP. 

Theo Quyết định số 498/QĐ-TTCP của TTCP, 30 cá nhân được lựa chọn ngẫu nhiên để tiến hành xác minh lần này có 8 người đang công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), 5 người ở Bộ Xây dựng; 5 người đang công tác tại Bộ Tài nguyên và Môi trường; còn lại Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước mỗi đơn vị có 3 người.

Thời hạn xác minh là 45 ngày; nội dung xác minh  được nêu là: Tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng của bản kê khai tài sản, thu nhập lần đầu thực hiện theo Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và các bản kê khai tài sản, thu nhập tính đến ngày 05/10/2022; Tính trung thực trong việc giải trình về nguồn gốc của tài sản, thu nhập tăng thêm so với bản kê khai tài sản, thu nhập lần đầu.

Quyết định của TTCP cũng nêu Tổ xác minh tài sản, thu nhập gồm 18 người do ông Hoàng Thái Dương, Cục trưởng Cục Phòng, Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ làm Tổ trưởng. Tổ xác minh tài sản, thu nhập có nhiệm vụ tiến hành xác minh theo nội dung, thời hạn nêu trên và Kế hoạch được Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ phê duyệt./.

Vy Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực