Giải cứu thành công thiếu niên bị lừa bán sang Campuchia

Thứ tư, 03/08/2022 23:19
(ĐCSVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng, Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam ở Campuchia và Tổ chức Vì trẻ em Rồng xanh, Công an tỉnh Sơn La đã giải cứu và tiếp nhận hỗ trợ nạn nhân L.T.Đ (sinh năm 2004) trú tại huyện Sốp Cộp (Sơn La) bị lừa bán sang Campuchia để bóc lột sức lao động.
leftcenterrightdel
 Trở về đến Sơn La, nạn nhân Đ. được các lực lượng chức năng thăm khám ban đầu (ảnh: Cao Thiên)

Trước đó, ngày 18/7, Đồn Biên phòng Nậm Lạnh, Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La tiếp nhận đơn trình báo của anh L.V.H là bố của L.T.Đ. về việc con trai bị lừa bán sang Campuchia và các đối tượng yêu cầu phải chuyển tiền 120 triệu để bồi thường hợp đồng mới nhận được con trai về, còn không thì sẽ bán Đ. đi nơi khác.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã chỉ đạo Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với Phòng Phòng chống mua bán người, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng và Đồn Biên phòng Nậm Lạnh tiến hành điều tra xác minh. Đến ngày 2/8, các đơn vị chức năng của tỉnh Sơn La đã tiếp nhận và giải cứu thành công thiếu niên L.T.Đ. Qua thăm khám sơ bộ ban đầu cho thấy tình hình sức khỏe của Đ. ổn định, có một số vét thương nhẹ ngoài da. 

Chia sẻ với phóng viên, cháu Đ. cho biết: “Em tìm hiểu thông tin tuyển người làm trên Facebook, thì các đối tượng bảo cung cấp thông tin cá nhân rồi sẽ đón đi. Ban đầu chúng bảo làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó khi em đến Thành phố Hồ Chí Minh thì chúng đưa em đến Tây Ninh rồi đưa sang Campuchia làm việc ở Casino. Công việc của em ở đó sẽ là ngồi theo dõi máy tính. Bọn chúng cho em thử việc 1 tháng, sau đó bắt em ký vào một cái hợp đồng mà em không biết đó là gì. Sau 1 tháng thử việc, em được nhận vào làm. Tuy nhiên khi không đủ chỉ tiêu thì đánh đập và chích điện…”./.

Cao Thiên
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực