Hà Nội: Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành mặt hàng mỹ phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế

Thứ hai, 19/07/2021 19:01
(ĐCSVN) - Nhằm tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng các mặt hàng mỹ phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế, từ nay đến ngày 20/10/2021, các Đoàn Kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội sẽ tiến hành tổ chức kiểm tra các mặt hàng trên.
leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. (Nguồn: T.P) 

Cụ thể, Trưởng Ban Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội đã ra Quyết định thành lập 1 Tiểu ban chỉ đạo kiểm tra, xử lý và 2 Đoàn kiểm tra liên ngành đối với các mặt hàng mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thiết bị y tế... trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tiểu ban chỉ đạo kiểm tra, xử lý và Đoàn kiểm tra liên ngành có các nhiệm vụ và quyền hạn như: Tổ chức phối hợp làm tốt công tác điều tra cơ bản, chỉ đạo kiểm tra theo Kế hoạch đã được ban hành. Chỉ đạo việc tổ chức thực hiện kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật.

Trưởng Tiểu ban chỉ đạo phê duyệt các đề xuất kiểm tra của 2 đoàn kiểm tra liên ngành sau khi cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 Hà Nội đã rà soát. Đồng thời, trong quá trình kiểm tra, Tiểu ban chỉ đạo sẽ có phiếu giao việc cho 2 đoàn kiểm tra đối với những địa điểm cần thiết phải kiểm tra.

Bên cạnh đó, trưởng các đoàn kiểm tra liên ngành chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Trưởng Tiểu ban chỉ đạo về quản lý, điều hành mọi hoạt động của đoàn kiểm tra theo chức năng và nhiệm vụ được giao, địa bàn được phân công theo Kế hoạch số 15/KH-BCĐ389/TP, ngày 29/6/2021 của Ban chỉ đạo 389 Hà Nội.

Trưởng các đoàn kiểm tra liên ngành được sử dụng ấn chi của Đội Quản lý Thị trường (QLTT) mình phụ trách để tổ chức kiểm tra đột xuất đối với các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh có hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các hành vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Trong quá trình thực hiện kế hoạch, các đoàn kiểm tra chủ động trinh sát, nắm bắt các đối tượng và đề xuất kiểm tra gửi về Cục QLTT Hà Nội (đầu mối là phòng kiểm tra - phối hợp liên ngành) để rà soát và trình Trưởng Tiểu ban chỉ đạo phê duyệt trước khi tiến hành kiểm tra.

Trong một số trường hợp đặc biệt, Trưởng Tiểu ban chỉ đạo có phiếu giao việc kiểm tra, xử lý cho 2 Đoàn kiểm tra và một số Đội QLTT địa bàn phối hợp kiểm tra hoặc giao cho các Đoàn kiểm tra chéo địa bàn theo Kế hoạch số 15/KH-BCĐ389 TP, ngày 29/6/2021 của Ban chỉ đạo 389 Hà Nội. Các Đoàn kiểm tra hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình kiểm tra, xử lý.

Thực hiện chế độ báo cáo về Tiểu ban chỉ đạo và Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 Hà Nội theo quy định.

Tiểu ban chỉ đạo kiểm tra, xử lý và các Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức thực hiện kiểm tra trong vòng 110 ngày kể từ sau ngày 1/7/2021 đến ngày 20/10/2021.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2021, lực lượng QLTT Hà Nội đã xuyên đêm kiểm đếm kho nước hoa “khủng” có dấu hiệu là hàng giả tại Kho số 4 trong khuôn viên Công ty cổ phần đầu tư - Xây dựng Hà Nội có địa chỉ tại 76, ngõ 57 phố An Dương, Tây Hồ, Hà Nội; tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa các loại Gucci, Chanel, Dior do nước ngoài sản xuất tại cửa hàng nước hoa 91 Hàng Gà vì không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa. Hay tạm giữ 480 con đông trùng hạ thảo đựng trong 36 vỉ hút chân không tại cơ sở kinh doanh Đông trùng hạ thảo ở căn hộ 16-5A thuộc khu đô thị Vinhomes Symphony, Long Biên, Hà Nội. Tất cả đều không có nhãn mác, bao bì sản phẩm, công dụng cũng như hướng dẫn sử dụng…./.

A.N

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực