Phạt 15 triệu đồng Công ty Cổ phần Truyền thông và giải trí MC Media

Thứ tư, 11/05/2022 22:33
(ĐCSVN)-Chiều ngày 11/5, Thanh tra Sở VHTT Quảng Ninh đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty cổ phần truyền thông và giải trí MC Media là 15.000.000 đồng vì tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam - Miss Yoga Việt Nam” tại tỉnh này khi chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp thuận.
leftcenterrightdel
 Các thí sinh tham gia cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh: BTC)

Quyết định này được đưa ra sau khi Thanh tra Sở VHTT Quảng Ninh làm việc với Công ty CP Truyền thông và Giải trí MC Media - đơn vị tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam về việc Công ty này có tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật – Yoga hay tổ chức vòng bán kết cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam vào tối 3/5 tại khu du lịch Tuần Châu, thành phố Hạ Long – Quảng Ninh.

Quyết định nêu rõ, Công ty Cổ phần Truyền thông và giải trí MC Media đã vi phạm quy định về việc thực hiện biểu diễn nghệ thuật, trình diễn Yoga không đúng thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí không bán vé xem biểu diễn nghệ thuật. Hành vi trên đã vi phạm điểm c, khoản 1, Điều 11, Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, ngày 29/03/2021 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá và quảng cáo. Hình thức xử phạt chính là 15.000.000 đồng.

Tại buổi làm việc bà Chu Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Công ty CP Truyền thông và Giải trí MC Media đã có báo cáo giải trình cụ thể: Theo kế hoạch ban đầu, Ban tổ chức tiến hành vòng thi bán kết Nữ hoàng Yoga để tuyển chọn những thí sinh đáp ứng yêu cầu tham dự vòng thi chung kết vào trung tuần tháng 6/2022 tại thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên vì lý do khách quan, một số các hạng mục phục vụ cho vòng thi chưa đáp ứng yêu cầu, vì vậy Ban tổ chức đã quyết định dừng tổ chức vòng thi, chuyển sang gặp gỡ các thí sinh và xin tổ chức biểu diễn nghệ thuật và trình diễn các tiết mục Yoga phục vụ nhân dân không bán vé thu tiền vào tối ngày 3/5. BTC cam kết không có việc tổ chức vòng thi bán kết Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022.

Còn về chương trình biểu diễn nghệ thuật, bà Chu Thị Hồng Hạnh thừa nhận việc tổ chức gặp gỡ các thí sinh và biểu diễn nghệ thuật, trình diễn các tiết mục Yoga tại khu du lịch Tuần Châu, thành phố Hạ Long – Quảng Ninh ngày 3/5 là chưa có giấy phép chấp thuận của cơ quan chức năng Quảng Ninh. Đây cũng là bài học lớn với MC Media nói riêng và các công ty tổ chức sự kiện nói chung về việc thực hiện các thủ tục hành chính tại địa phương.

QH (T. H)
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực