leftcenterrightdel
Hàng quán vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19. Ảnh TL 

Theo đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, các tổ công tác do lãnh đạo UBND quận đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đã lập biên bản, xem xét trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường, Trưởng Công an các phường có các cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Qua kiểm tra, các Tổ công tác phát hiện một số phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm còn để xảy ra tình trạng vi phạm trật tự đô thị, vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đơn cử, trên địa bàn phường Phan Chu Trinh, kiểm tra buổi chiều có hàng nước lấn chiếm hè sát hàng rào Nhà Thờ Hàm Long; Tổ công tác thông tin để UBND phường Phan Chu Trinh kiểm tra, đã giải tỏa ngay không để tái diễn vi phạm.

Tại phường Hàng Mã đoàn công tác kiểm tra thời điểm sau 21h tại cơ sở hàng ăn số 8 Phùng Hưng còn mở cửa hoạt động; Tổ công tác thông tin để UBND phường Hàng Mã kiểm tra xử lý; kết quả đã thu giữ bàn ghế bán hàng, tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng và giám sát chặt chẽ không để tái diễn vi phạm.

Trên địa bàn phường Hàng Buồm, kiểm tra thời điểm sau 21 giờ tại cơ sở hàng ăn số 38 Mã Mây và 45 Mã Mây vẫn mở cửa nhưng không có khách. Tổ công tác thông tin để UBND phường Hàng Buồm kiểm tra và đã yêu cầu cơ sở kinh doanh chấp hành đóng cửa ngừng kinh doanh.

Tại phường Hàng Bài rất nhiều các cửa hàng vẫn còn vi phạm quy định về phòng chống dịch. Các cửa hàng tại 34 Hàm Long, 53 Hàng Bài, hay như cửa hàng nộm Nga 25 Hàm Long đều vi phạm quy định về mã QR hoặc bán hàng lấn chiếm hè và vượt quá 50% lượng khách trong quán. Trước những sai phạm trên tổ công tác đã thông tin để UBND phường Hàng Bài kiểm tra, yêu cầu cửa hàng 25 Hàm Long chấp hành không lấn chiếm hè để kinh doanh và giảm mật độ khách hàng theo quy định; hướng dẫn cửa hàng 34 Hàm Long và 53A Hàng Bài dán mã QR đúng quy định.

Cũng trong buổi chiều, tại phường Hàng Bạc, qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện có hàng nước lấn chiếm hè tại số 39 Đinh Tiên Hoàng, hàng nộm tại 57A Đinh Tiên Hoàng và 23 phố Hồ Hoàn Kiếm. Tổ công tác đã thông tin để UBND phường Hàng Bạc kiểm tra và đã thu giữ bàn ghế và yêu cầu đến UBND phường trong giờ hành chính để làm việc và xem xét xử lý theo quy định../.

TL