Quảng Bình: Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi đến 228%/năm

Thứ tư, 12/01/2022 22:21
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Quá trình đấu tranh, Công an tỉnh Quảng Bình đã làm rõ đường dây cho vay nặng lãi từ năm 2018 đến nay, nhóm đối tượng đã cho hơn 500 lượt người ở Quảng Bình vay nặng lãi với lãi suất từ 110% đến 228%/ năm; tổng số tiền giao dịch khoảng 5 tỉ đồng.

Ngày 12/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an thị xã Ba Đồn phá 2 chuyên án về hành vi cho vay nặng lãi tại địa bàn TP Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc Quảng Bình. Đồng thời tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Nhung (SN 1984; ngụ phường Nam Lý, TP Đồng Hới) và Trương Thị Lệ Hằng (SN 1975; ngụ phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn). để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

leftcenterrightdel
Nguyễn Thị Cẩm Nhung tại cơ quan điều tra. Ảnh HC.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 60 cán bộ chiến sĩ - dưới sự chủ trì của Phòng Cảnh sát hình sự một lúc phá 2 chuyên án về "tín dụng đen" trên địa bàn TP Đồng Hới và địa bàn phía Bắc Quảng Bình. 

Đồng loạt khám xét, kiểm tra hành chính 5 điểm tại thị xã Ba Đồn và 1 điểm tại TP Đồng Hới, thu giữ một số tài liệu đồ vật có liên quan của các đối tượng cho vay nặng lãi như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 sổ ghi chép, 3 ĐTDĐ, 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tài liệu liên quan cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Quá trình đấu tranh, Công an tỉnh Quảng Bình đã làm rõ đường dây cho vay nặng lãi này có 8 đối tượng liên quan trong và ngoài tỉnh. Nhóm đối tượng đã cấu kết với nhau, hoạt động hết sức tinh vi, buộc nhiều người dân, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế phải cắm nhà, đất, cắm quầy quán bán hàng ở chợ sau đó siết nợ.

Bước đầu xác định từ năm 2018 đến nay, các đối tượng đã thực hiện hơn 500 lượt người tại TP Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn vay tiền với lãi suất từ 110% đến 228%/ năm, tổng số tiền giao dịch 5 tỉ đồng./.

HC
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực