leftcenterrightdel
Cục Đường thủy nội địa Việt Nam các cảng vụ trực thuộc yêu cầu thuyền viên hạn chế lên bờ.

Ngày 22/7,  Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và 19 tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đơn vị vừa có văn bản đề nghị Sở Giao thông Vận tải (GTVT) các địa phương thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với phương tiện thủy.

Cụ thể, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam yêu cầu Sở GTVT các địa phương phối hợp với cơ quan y tế cập nhật, công bố các địa điểm xét nghiệm COVID-19 cho thuyền viên phương tiện thủy. Đồng thời, bố trí địa điểm xét nghiệm thuận lợi và ưu tiên trả kết quả nhanh cho thuyền viên phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu để tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa.

Về áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại cảng, bến, Cục cũng đề nghị Sở GTVT các địa phương chỉ đạo cảng vụ đường thủy trực thuộc yêu cầu hạn chế thuyền viên lên bờ. Nếu phương tiện thủy cập cảng bến thủy, cảng biển, phương tiện chỉ được phép cử 1 người lên bờ làm thủ tục cảng vụ và phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Các cảng vụ khi cấp phép vào, rời cho phương tiện cần linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi ở mức cao nhất có thể để đảm bảo lưu thông hàng hóa./.

Tin, ảnh: KC