leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ. 

Chiều 14/10, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội số tiền 360,8 triệu đồng.

Trao số tiền ủng hộ cho Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thúy Chinh cho biết, với số tiền được trao hôm nay cộng với 2 đợt trước, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã quên góp ủng hộ được 3 đợt với tổng số tiền lên tới trên 1 tỷ đồng. Đồng thời mong muốn, nguồn lực ủng hộ này sẽ sớm được chuyển tới tuyến đầu chống dịch, tiếp sức cho đội ngũ y, bác sỹ, giúp ổn định đời sống người dân đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch.

Thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh gửi lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã dành sự quan tâm, đóng góp đến MTTQ Việt Nam để đồng hành cùng người dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh, tái thiết nền kinh tế.

Theo Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh, tính từ ngày 1/5/2021 đến ngày 14/10/2021, theo tổng hợp sơ bộ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố, Quỹ Vắc xin phòng COVID-19, tổng số kinh phí và hiện vật đã vận động được là 20.644,5 tỷ đồng; tăng thêm 132 tỷ đồng so với báo cáo ngày 08/10/2021.

Trong đó, số tiền tiếp nhận qua hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên là 11.862 tỷ đồng; tăng 131 tỷ đồng so với báo cáo ngày 08/10/2021. Qua Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 là 8.782,5 tỷ đồng, tăng 1,5 tỷ đồng so với báo cáo ngày 08/10/2021.

Từ số tiền, hiện vật tiếp nhận được đã phân bổ, hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố và chi mua vắc xin phòng COVID-19 là 17.387 tỷ đồng, chiếm 84,2% so với tổng nguồn lực tiếp nhận. Trong đó, hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên đã phân bổ 3.860.048 phần quà Đại đoàn kết và túi quà an sinh; tăng 397.484 phần quà so với báo cáo ngày 08/10/2021 và hỗ trợ mua thiết bị vật tư y tế, hỗ trợ lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch,… với trị giá là 10.343 tỷ đồng. Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 cũng đã chi 7.044 tỷ đồng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Cùng với hoạt động tiếp nhận, phân bổ ủng hộ, những ngày qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã và đang tập trung nắm tình hình nhân dân, tổ chức nhiều hoạt động cụ thể như: phối hợp giúp đỡ, hỗ trợ người dân trở về quê từ các vùng dịch; phối hợp rà soát các đối tượng cần hỗ trợ an sinh xã hội; vận động ủng hộ và phân bổ kinh phí, vật chất; trao tặng túi quà an sinh cho các đối tượng gặp khói khăn, yếu thế; hỗ trợ vận chuyển, tiêu thụ nông sản; tham gia các tổ phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng; thăm hỏi, tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch với nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả…/.

Trung Anh