leftcenterrightdel

  Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân tại thành phố Thủ Đức khu vực II.

Ảnh: Văn Tùng - Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức

Bắt đầu từ ngày 16/9, các shipper tại TP Hồ Chí Minh sẽ được chạy liên quận huyện, với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch và tiếp tục được hỗ trợ xét nghiệm miễn phí đến ngày 30/9. TP Hồ Chí Minh cũng đang nghiên cứu áp dụng một ứng dụng duy nhất để người dân tự khai báo, tự cập nhật dữ liệu vắc-xin và di chuyển - không cần phải xin và trình giấy đi đường. Bên cạnh đó cũng thẩm định lại kế hoạch cho người dân đi chợ 1 lần/tuần ở vùng xanh nhằm giảm lệ thuộc vào shipper và giảm chi phí tiêu dùng cho bà con.

Sau đợt hỗ trợ 1 và 2, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục hỗ trợ đợt 3 cho người dân sau ngày 15/9. UBND TP Hồ Chí Minh đã thống nhất đối tượng được hỗ trợ đợt 3 gồm: người lao động mất việc, không có thu nhập, gặp khó khăn (không phân biệt người có hộ khẩu thường trú, tạm trú, lưu trú) đang có mặt trên địa bàn phường, xã, thị trấn. Đồng thời cân nhắc xem xét hỗ trợ cho người già, trẻ em, cha, mẹ, vợ, chồng, con (ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc) của người lao động bị mất việc đang có mặt tại địa bàn ở thời điểm khảo sát, lập danh sách.

Tiêm phủ vắc-xin là chìa khóa quan trọng để khôi phục trạng thái bình thường mới và mở rộng kinh tế xã hội. TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 để 100% người trên 18 tuổi được tiêm mũi 1. Đồng thời, tổ chức tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời gian tiêm mũi 2 của vắc-xin. Người dân hãy theo dõi thông tin tổ chức tiêm chủng trên địa bàn quận, huyện, phường, xã và thực hiện tiêm ngay khi đến lượt. Ngay cả khi đã được tiêm vắc-xin, mỗi người dân cần tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K, đảm bảo giãn cách giữa người với người. Tất cả hãy cùng chung tay thực hiện tốt thông điệp “5K + vắc-xin” để giúp TP Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch./.

PV