Cửa khẩu Móng Cái thông quan trở lại sau Tết Nguyên đán

Cửa khẩu Móng Cái thông quan trở lại sau Tết Nguyên đán

(ĐCSVN) – Sau 7 ngày tạm dừng nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 28/1, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và Lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên, Móng Cái (Quảng Ninh) đã chính thức thông quan trở lại.
Quảng Ninh tích cực chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc
Quảng Ninh tích cực chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc
(ĐCSVN) – Đến thời điểm hiện tại, về cơ bản, trang thiết bị thi đấu, cơ sở vật chất chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX đã được...
Bài 3 Bồi dưỡng nguồn nhân lực Chìa khóa để chuyển đổi số thành công
Bài 3: Bồi dưỡng nguồn nhân lực: Chìa khóa để chuyển đổi số thành công
(ĐCSVN) - Trong quá trình chuyển đổi số, công nghệ được cho là phương tiện còn con người là yếu tố quyết định sự thành công. Nhận thức rõ điều đó,...
Quảng Ninh Đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện
Quảng Ninh: Đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện
(ĐCSVN) - Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong việc sử dụng dữ liệu vào các hoạt động của đời sống xã hội, nhất là...
Quảng Ninh đón gần 2 000 khách tàu biển
Quảng Ninh đón gần 2.000 khách tàu biển

(ĐCSVN) - Sự trở lại của những đoàn khách du lịch tàu biển cao cấp đến Quảng Ninh cho thấy khởi sắc của thị trường khách tàu biển nói riêng, khách quốc tế nói chung.

Phát động sáng tác biểu trưng, tranh cổ động nhân 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh
Phát động sáng tác biểu trưng, tranh cổ động nhân 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

(ĐCSVN) - Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo), tranh cổ động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động trực quan và giúp mọi người dân nhận thức sâu sắc hơn về quá trình thành lập và phát triển của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển.

Bình Liêu phát huy thế mạnh du lịch mùa đông
Bình Liêu phát huy thế mạnh du lịch mùa đông

(ĐCSVN) - Với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng bản sắc văn hóa truyền thống đậm nét của đồng bào các dân tộc, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho du khách du lịch trong mùa đông.

Quảng Ninh đặt mục tiêu năm 2023 GRDP tăng trên 10
Quảng Ninh đặt mục tiêu năm 2023 GRDP tăng trên 10%

(ĐCSVN) – Các cấp, các ngành trong tỉnh Quảng Ninh đang rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ đó có giải pháp đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch đề ra, làm động lực, nền tảng để tỉnh xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 với nhiều chỉ tiêu cao hơn.

Quảng Ninh Kỳ vọng thị trường du lịch dịp cuối năm
Quảng Ninh: Kỳ vọng thị trường du lịch dịp cuối năm

(ĐCSVN) – Để thị trường du lịch dịp cuối năm tiếp tục gặt hái nhiều kết quả tích cực, ngành du lịch Quảng Ninh đang thực hiện hàng loạt các chính sách hỗ trợ kích cầu du lịch, những dự án du lịch đẳng cấp giúp vùng di sản hoàn thành mục tiêu đón 11,5 triệu lượt khách trong năm 2022.

Bình Liêu nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch
Bình Liêu nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch

(ĐCSVN) - Với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng bản sắc văn hóa truyền thống đậm nét của đồng bào các dân tộc, những năm gần đây, huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) trở thành một điểm đến du lịch mới mẻ, độc đáo, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Bài 3 Nỗ lực thu hút khách trong những tháng cuối năm
Bài 3: Nỗ lực thu hút khách trong những tháng cuối năm

(ĐCSVN) - Ngành du lịch Quảng Ninh đang hồi phục mạnh mẽ, số du khách đến với địa phương này tăng mạnh. Hiện, ngành Du lịch tỉnh và doanh nghiệp lữ hành đang nỗ lực đổi mới phương thức phục vụ, đa dạng hóa các sản phẩm, nhằm thu hút khách trong những tháng cuối năm.

Bài 2 Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu để phát triển du lịch
Bài 2: Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu để phát triển du lịch

(ĐCSVN) - Nhận thức được chuyển đổi số trong hoạt động du lịch là hướng đi tất yếu, thời gian qua, ngành Du lịch Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong các hoạt động du lịch, xúc tiến, quảng bá nhằm đem lại trải nghiệm mới, tạo môi trường minh bạch và an toàn cho du khách.

Bài 1 Hạ tầng đồng bộ, hiện đại
Bài 1: Hạ tầng đồng bộ, hiện đại

(ĐCSVN) – Với mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia, trong thời gian qua, bên cạnh công tác quy hoạch, ban hành các chính sách về phát triển du lịch... Quảng Ninh đã tập trung đầu tư vào những hạng mục trọng yếu, đặc biệt là phát triển các hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại.

Bài 1 Quảng Ninh phấn đấu thuộc nhóm dẫn đầu về chuyển đổi số toàn diện
Bài 1: Quảng Ninh phấn đấu thuộc nhóm dẫn đầu về chuyển đổi số toàn diện

(ĐCSVN) - Xác định chuyển đối số là xu thế tất yếu, động lực tạo đột phá của sự phát triển, tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế, tỉnh Quảng Ninh đang tích cực chuyển đổi số nhằm trở thành mô hình mẫu về chuyển đổi số toàn diện; từng bước thúc đẩy tăng trưởng và cơ cấu kinh tế gắn với thực hiện các đột phá chiến lược, góp phần đưa tỉnh trở thành một trong những địa phương trong cả nước đi đầu về chuyển đổi số ở cả ba lĩnh vực: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Khách sạn Sài Gòn Hạ Long – Nơi thu trọn tầm nhìn kỳ quan thế giới
Khách sạn Sài Gòn Hạ Long – Nơi thu trọn tầm nhìn kỳ quan thế giới

(ĐCSVN)- Từng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng danh hiệu“Khách sạn 4 sao tốt nhất Việt Nam năm 2019”; Hiệp hội Du lịch Việt Nam công nhận là “Khách sạn phục vụ hoạt động MICE hàng đầu năm 2019”; UBND tỉnh Quảng Ninh tặng danh hiệu “Doanh nghiệp giỏi”....với phương châm “Khách sạn tiêu chuẩn 4 sao nhưng dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao, giá tiền lại chỉ ngang khách sạn 3 sao” nên đến nay Khách sạn Sài Gòn Hạ Long vẫn luôn giữ vững thương hiệu là điểm đến lý tưởng, thân thiện, hấp dẫn hàng đầu trong hệ thống khách sạn ở Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội Mùa vàng huyện Bình Liêu Quảng Ninh
Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội Mùa vàng huyện Bình Liêu (Quảng Ninh)

(ĐCSVN)- Diễn ra từ 29/10 - 20/11/2022, Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội Mùa vàng huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn, góp phần quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX

(ĐCSVN) – Ngày 1/10, Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX năm 2022 với chủ đề “Vì một Quảng Ninh: Đổi mới, sáng tạo - Phát triển bền vững” đã diễn ra tại Nhà thi đấu 5.000 chỗ, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.