leftcenterrightdel
 .  Thượng tướng Đỗ Căn trao quà của BộQuốc phòng tặng đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Hồng Pha)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đoàn, nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương đã đạt được thời gian qua. Nhân dịp này, đồng chí đã thông tin tới các đại biểu một số nội dung cơ bản về hoạt động của toàn quân, nhất là công tác bảo đảm chính sách đối với quân đội, hậu phương quân đội, công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ và thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” ở các cơ quan, đơn vị trong toàn quân binh, liệt sĩ và người có công.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, toàn tỉnh hiện đang quản lý trên 64.000 người có công với cách mạng, trong đó có trên 16.700 liệt sĩ, trên 6.000 thương binh, bệnh binh, 2.212 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (còn sống 49 mẹ), chi trả trợ cấp hàng tháng cho trên 8.000 người có công theo quy định với số tiền trên 14,1 tỷ đồng. Ngoài ra, Bình Dương trích trên 2,6 tỷ đồng/tháng từ ngân sách địa phương để hỗ trợ thêm cho người có công. 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn giữ vững danh hiệu xã, phường làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và người có công.

Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thuộc miền Đông Nam Bộ, Bình Dương được biết đến là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa phong phú, đa dạng. Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, đặc biệt trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương đã đoàn kết một lòng, đóng góp to lớn sức người, sức của, cùng với quân và dân cả nước anh dũng chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế, Bình Dương đã vươn lên trở thành tỉnh công nghiệp hàng đầu; kinh tế phát triển năng động, toàn diện, đời sống Nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế là trung tâm, công tác chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội cũng luôn được tỉnh quan tâm, góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các đối tượng chính sách, ổn định tình hình chính trị - xã hội ở địa phương./.

Kiều Giang