Sáng 15/7, Nhà Văn hóa thanh niên TPHCM phối hợp với trường Quân sự Quân đoàn 4 - Bình Dương tổ chức lễ xuất quân Học kỳ quân đội miễn phí dành cho 100 em học sinh thuộc các mái ấm, nhà mở, trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và các em là con công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi.

 

     Chương trình huấn luyện kéo dài 5 ngày tại Trường Quân sự Quân đoàn 4,
                                           Bình Dương.
Ảnh : VOV
 


Với chủ đề “Thách thức và chiến thắng bản thân”, chương trình rèn luyện là cơ hội cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận miễn phí các phương pháp đào tạo, giáo dục của mô hình Học kỳ quân đội.

Trong chương trình, ngoài việc trang bị một số kiến thức cơ bản về quốc phòng an ninh, tinh thần yêu nước, truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, khóa huấn luyện còn rèn luyện tính kỷ luật, đoàn kết, tinh thần đồng đội và hình thành thói quen sống tự lập, khả năng ứng phó với các tình huống trong cuộc sống khi không có sự hỗ trợ.

Sau khóa học này, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM tiếp tục tổ chức khóa học kỳ quân đội từ ngày 22/7- 29/7 tại Trường Sĩ quan lục quân 2- Đồng Nai với tên gọi “Chúng con đã trưởng thành”./.