Hội thi Điều lệnh, bắn súng và võ thuật CAND-Khu vực phía Nam thành công tốt đẹp

Thứ tư, 06/07/2022 20:00
(ĐCSVN) - 62 giải thưởng đã được trao cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi Điều lệnh, bắn súng và võ thuật Công an Nhân dân - Khu vực phía Nam năm 2022.

Bộ Công an tổ chức Hội thi điều lệnh, bắn súng và võ thuật

Chiều 6/7, tại nhà hát Sông Hương, TP Huế, Bộ Công an tổ chức lễ bế mạc Chung kết Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND - Khu vực phía Nam, năm 2022.

Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Phó trưởng Ban chỉ đạo Hội thi cho biết, sau 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo Hội thi Bộ Công an, sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự làm việc công tâm, khách quan của Ban giám khảo, trọng tài, thư ký và sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các đội tuyển, Hội thi đã thành công tốt đẹp.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Phó trưởng Ban chỉ đạo Hội thi  phát biểu tại Lễ bế mạc.

16 đội tuyển khu vực phía Nam với 1.500 cán bộ chiến sĩ (CBCS) tham dự Hội thi đã thực hiện đúng mục đích, yêu cầu và nội dung, chương trình đảm bảo tuyệt đối an toàn; các thành viên Ban giám khảo chấm thi khách quan, công tâm, chính xác; Tổ thư ký, trọng tài thống kê đầy đủ, cập nhật kịp thời tình hình và kết quả từng nội dung thi. Các đội tuyển và vận động viên tham gia Hội thi đã khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND và quy chế thi.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải Nhất  toàn đoàn cho Công an tỉnh Đồng Nai.

Tại Hội thi, các đội tuyển đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch, quy chế và điều hành của Ban tổ chức, Ban giám khảo, tham gia đầy đủ các nội dung thi. Trong đó về võ thuật, các đội tuyển thực hiện tương đối tốt các nội dung thi, các đòn ghép tấn công và phòng ngự thực hiện nhịp nhàng, đẹp mắt; tình huống ứng dụng võ thuật được xây dựng phù hợp với đặc thù công tác, chiến đấu của từng đơn vị; thực hiện bài võ tổng hợp 38 động tác và bài Mai hoa quyền tương đối tốt.

Về bắn súng, hội thi tổ chức nhiều nội dung bắn, trong đó có những bài bắn mới được bổ sung “Tài liệu huấn luyện quân sự và sử dụng công cụ hỗ trợ” của Bộ Công an và lần đầu đưa vào Hội thi, có độ khó tương đối cao, đòi hỏi cán bộ chiến sĩ có kỹ năng sử dụng thành thạo vũ khí nhưng kết quả Hội thi cho thấy có nhiều đơn vị, địa phương đạt thành tích tốt, tiêu biểu như Công an các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, Thừa Thiên-Huế; Quảng Nam…

Về điều lệnh, tại hội thi lần này, Bộ Công an chỉ tổ chức thi duyệt đội ngũ. Đây là nội dung thi đã tổ chức nhiều năm nên các đội tuyển thực hiện rất tốt, thể hiện sự chính quy, tinh nhuệ, phục vụ tốt nhiệm vụ biểu dương lực lượng.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị trao giải Ba toàn đoàn cho Công an các tỉnh thành.

Kết thúc, Ban chỉ đạo Hội thi đã quyết định trao 62 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hội thi. Trong đó, giải Nhất toàn đoàn Hội thi được trao cho Công an tỉnh Đồng Nai; Công an các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Lâm Đồng được trao giải Nhì toàn đoàn; Công an các tỉnh, thành phố, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Quảng Bình và Đắk Lắk được trao giải Ba toàn đoàn; giải Khuyến khích được trao cho Công an các đơn vị địa phương: Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Trà Vinh, Tiền Giang, Phú Yên, Kiên Giang, Gia Lai và trường Đại học CSND./.

Hoàng Oanh

TIN LIÊN QUAN

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực