Khai mạc Giải Bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30

Chủ nhật, 06/11/2022 17:27
(ĐCSVN) – Sáng 6/11, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4, Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức lễ khai mạc Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30).

 

leftcenterrightdel
Lễ ra mắt của các đội tuyển tham gia giải. 
leftcenterrightdel

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi lễ. Cùng dự có Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Ngoài ra, tham dự lễ khai mạc còn có các Phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN, Tùy viên quân sự các nước ASEAN tại Việt Nam cùng các tuyển thủ tham gia AARM-30.

leftcenterrightdel
Nghi thức thượng cờ ASEAN tại lễ khai mạc.
leftcenterrightdel

Phát biểu khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa cho biết, Giải lần này là hoạt động giao lưu đua tài đầu tiên của Lục quân ASEAN sau gần 2 năm gián đoạn bởi đại dịch COVID-19. Bày tỏ sự vinh dự khi Việt Nam nói chung và Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng được lựa chọn làm nước đăng cai tổ chức Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa cho biết, kể từ đầu năm 2022, Việt Nam đã nỗ lực tiến hành tham vấn, phối hợp với các nước đảm bảo chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt để đảm bảo Giải được tổ chức thành công tốt đẹp.

“Thấu hiểu được tầm quan trọng của hòa bình, ổn định trong sự phục hồi và phát triển của các nước sau đại dịch, chủ đề “Lục quân ASEAN hợp tác gắn kết vì hòa bình” được lựa chọn với mong muốn nâng cao năng lực của mỗi nước chúng ta trong việc ứng phó với các thách thức phi truyền thống, thúc đẩy Tầm nhìn ASEAN vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển”, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa nói.

Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam Nguyễn Văn Nghĩa bày tỏ tin tưởng, Giải đấu lần này sẽ góp phần thắt chặt tình hữu nghị, thúc đẩy sự đoàn kết giữa Quân đội các nước ASEAN nói chung và Lục quân các nước ASEAN nói riêng.
leftcenterrightdel
Giải Bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 quy tụ 10 đoàn xạ thủ xuất sắc nhất đến từ 10 quốc gia ASEAN, với tổng số 420 tuyển thủ, thuộc các đoàn: Đoàn tuyển thủ Quân đội Hoàng gia Brunei Darussalam, Đoàn tuyển thủ Quân đội Hoàng gia Campuchia, Đoàn tuyển thủ Lực lượng vũ trang quốc gia Indonesia, Đoàn tuyển thủ Quân đội nhân dân Lào, Đoàn tuyển thủ các Lực lượng vũ trang Malaysia, Đoàn tuyển thủ các Lực lượng vũ trang Cộng hòa Myanmar, Đoàn tuyển thủ các Lực lượng vũ trang Cộng hòa Philipines, Đoàn tuyển thủ các Lực lượng vũ trang Cộng hòa Singapore, Đoàn tuyển thủ Lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan và Đoàn tuyển thủ Quân đội nhân dân Việt Nam. 5 môn thi đấu tại Giải gồm: Súng máy, súng trường, súng cabin, súng ngắn nam, súng ngắn nữ.
leftcenterrightdel
 Đoàn dự thi của Lục quân Việt Nam
leftcenterrightdel
 Trưởng đoàn tuyển thủ các nước ASEAN đã nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức AARM-30 tại Việt Nam.
leftcenterrightdel
 Tiết mục nghệ thuật của thanh niên quân đội chào mừng Giải bắn súng  Lục quân các nước ASEAN-30.
leftcenterrightdel
 Những tiết mục văn hóa nghệ thuật đậm tình đoàn kết các quốc gia trong ASEAN.
leftcenterrightdel
 Sự kiện này không chỉ là nơi tranh tài giữa các tay súng tài năng nhất trong lực lượng vũ trang các nước ASEAN, mà còn là dịp tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết, rèn luyện kỹ năng và học tập lẫn nhau giữa các đoàn vận động viên tham dự Giải nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
leftcenterrightdel
 Giải cũng là cơ hội để lực lượng lục quân quân đội các nước ASEAN thể hiện quyết tâm thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ và đi vào chiều sâu, thực chất, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định, phát triển bền vững của mỗi quốc gia, dân tộc trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới.

Tin, ảnh, clip: KC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực