Lan tỏa hiệu quả phong trào nghiên cứu khoa học

Chủ nhật, 09/06/2024 18:15
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024. Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y chủ trì Hội nghị.

Với sự quan tâm thường xuyên của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, hoạt động nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Học viện Quân y đã đạt đ­ược những kết quả, thành tích nổi bật và đây cũng là một trong những thế mạnh của Học viện. Các công trình khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của cán bộ trẻ, học viên, sinh viên của Học viện Quân y luôn được Hội đồng khoa học các cấp đánh giá cao.

 Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, có 84 nhóm đề tài được trình bày báo cáo trực tiếp công trình nghiên cứu thuộc chuyên ngành khoa học Y - Dược và các chuyên ngành khác thuộc phạm vi đào tạo của Học viện với 9 Hội đồng Giám khảo. Sau khi báo cáo, các nhóm đề tài nhận được nhiều ý kiến đóng góp cũng như những đánh giá khách quan, khoa học trong Hội đồng Giám khảo, để từ đó hoàn thiện, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cũng như kỹ năng và bản lĩnh thuyết trình báo cáo khoa học.

Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện khẳng định: Trong năm 2023 vừa qua, tuổi trẻ của Học viện Quân y đã đạt được nhiều giải thưởng và thành tích cao trong các Hội nghị khoa học cấp bộ, ngành và toàn quốc, tiêu biểu như: Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023 đạt: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ y tế lần thứ 23 đạt 02 giải Nhất, 02 Nhì, 03 giải Ba, Học viện và Bệnh viện Quân y 103 được Bộ Y tế tặng Bằng khen; tham gia Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc đạt: 02 giải Nhì, 03 giải Ba… Đặc biệt tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24 đạt: 02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và  06 giải Khuyến khích và được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen.

 Thủ trưởng Ban Giám đốc Học viện Quân y trao tặng Bằng khen cho các nhóm đề tài có thành tích tiêu biểu.

Thông qua hoạt động Nghiên cứu khoa học đã giúp cho tuổi trẻ phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ ở các cương vị công tác; giúp cho học viên, sinh viên có phương pháp tư duy và tác phong khoa học, làm cơ sở để nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng đào tạo, điều trị và nghiên cứu khoa học của Học viện.

Kết thúc Hội nghị, Thủ trưởng Ban Giám đốc Học viện Quân y đã trao tặng Bằng khen cho 09 đề tài đạt giải Nhất, 10 đề tài đạt giải Nhì, 18 đề tài đạt giải Ba và biểu dương 18 đề tài đạt giải giải Khuyến khích./.

Tin, ảnh: Tuấn Dũng – Hoàng Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực