Ngày 20/11, Đại tá Phan Chí Thanh - Giám đốc Công an tỉnh Long An ký văn bản số 968/CAT-PX13, xác định việc 8 chiến sĩ công an bị loại ngũ vì các chiến sĩ này lấy nước tiểu của thanh niên khác để thay thế, nên bệnh xá không biết như một số báo đã nêu là chưa chính xác. Ngoài ra, nguồn tin trên không phải do người phát ngôn của công an tỉnh cung cấp.

Cũng theo Đại tá Phan Chí Thanh, theo tiêu chí của Bộ Công an giao, Công an tỉnh đã quyết định tuyển chọn 70 công dân vào phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân (theo chế độ nghĩa vụ) và đã huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ- Công an tỉnh Long An , từ ngày 10/9/2012. Ngày 30/10/2012, Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ phát hiện một số chiến sĩ có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy. Công an tỉnh đã tiến hành làm rõ và kết luận có 8 chiến sĩ sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngày 8/11/2012, Giám đốc công an tỉnh đã ký quyết định buộc thôi học và trả về địa phương đối với 8 chiến sĩ vì có sai phạm nêu trên./.