Nâng cao chất lượng sinh hoạt đối thoại dân chủ

Thứ năm, 22/09/2022 22:33
(ĐCSVN) - Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiền, Phó Tư lệnh Quân khu 9 yêu cầu Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết các cấp về thực hiện quy chế dân chủ; thường xuyên củng cố và phát huy vai trò của Hội đồng quân nhân và các tổ chức quần chúng; nâng cao chất lượng sinh hoạt đối thoại dân chủ ở các cấp đúng theo quy định.

Đoàn cán bộ Bộ Tư lệnh (BTL) Quân khu 9 do Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiền, Phó Tư lệnh Quân khu 9 làm trưởng đoàn, đã có buổi sinh hoạt đối thoại dân chủ với Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bạc Liêu vào chiều 21/9. 

Tham dự đối thoại dân chủ có thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc và Ban CHQS 7 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bạc Liêu cùng hơn 150 cán bộ, chiến sĩ.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi sinh hoạt đối thoại dân chủ. (Ảnh: Văn Đông)

Từ đầu năm đến nay, Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu quán triệt, triển khai chặt chẽ, nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ và phát huy tốt quyền làm chủ của mọi quân nhân trong các hoạt động. Thông qua các buổi đối thoại trực tiếp, cấp uỷ, chỉ huy các cấp đã kịp thời giải quyết thoả đáng 35 ý kiến, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao.

Tại buổi đối thoại dân chủ, các ý kiến phát biểu tập trung vào những nội dung trọng tâm về công tác huấn luyện, việc phối hợp trong chuẩn bị diễn tập cấp huyện; công tác cán bộ, tiêu chí bình xét thi đua khen thưởng cuối năm; bảo đảm tiêu chuẩn hậu cần, may do quân trang; chế độ, chính sách đối với y, bác sĩ.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và các cơ quan chuyên môn trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải đáp cụ thể những vướng mắc của cán bộ, chiến sĩ. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã có những ý kiến đóng góp, kiến nghị tâm tư, nguyện vọng đến lãnh đạo BTL Quân khu 9, trọng tâm một số nội dung như: công tác soạn thảo văn bản, giáo án, mẫu biểu, văn bản chỉ đạo diễn tập; công tác luân chuyển, bổ nhiệm, bố trí cán bộ; công tác thi đua khen thưởng; chế độ chính sách ưu đãi đối với cán bộ nghỉ hưu, quân trang và đảm bảo đời sống cho bộ đội.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiền, Phó Tư lệnh Quân khu 9 phát biểu kết luận tại buổi đối thoại.  (Ảnh: Văn Đông) 

Các ý kiến đóng góp được thủ trưởng BTL Quân khu 9 và các cơ quan Quân khu 9 tiếp thu, giải đáp thỏa đáng, nhằm đảm bảo dân chủ trong đơn vị, đem lại quyền lợi chính đáng cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. 

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiền đánh giá cao Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu và các cơ quan, đơn vị đã tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Điển hình là Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu và Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố đều tổ chức đối thoại định kỳ với cán bộ, chiến sĩ để kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, cũng như khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ, tạo không khí phấn khởi, dân chủ trong thực hiện nhiệm vụ. 

Đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu 9 yêu cầu Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết các cấp về thực hiện quy chế dân chủ, bảo đảm 100% cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở hiện nay; thường xuyên củng cố và phát huy vai trò của Hội đồng quân nhân và các tổ chức quần chúng; nâng cao chất lượng sinh hoạt đối thoại dân chủ ở các cấp đúng theo quy định, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình và tiếp thu, có giải pháp giải quyết hợp tình, hợp lý góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị thật sự đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Văn Đông

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực