Tân cảng Sài Gòn hoàn thành xuất sắc công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng

Thứ ba, 24/05/2022 06:37
(ĐCSVN) - Chiều 23/5, tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (Tân cảng Sài Gòn) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng, giai đoạn 2016 - 2021.

Thượng tá Bùi Văn Quỳ, Phó Tổng giám đốc Tân cảng Sài Gòn chủ trì. Tham dự có đại biểu Cục Đối ngoại, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng); đại biểu Phòng Đối ngoại, Phòng An ninh (Quân chủng Hải quân), Vùng 4 Hải quân và các cơ quan, công ty thuộc Tân cảng Sài Gòn.

Với uy tín, thương hiệu trong nước và quốc tế, Tân cảng Sài Gòn đang có mối quan hệ, hợp tác với hơn 150 hãng tàu và đại lý hãng tàu lớn nhỏ trên thế giới, thiết lập quan hệ, đăng ký thành viên với 50 hiệp hội các ngành nghề của Việt Nam và hiệp hội vùng, lãnh thổ các nước; kinh doanh có hiệu quả tại các liên doanh với các đối tác nước ngoài; kết nối, hợp tác và cung cấp dịch vụ với hơn 4.000 công ty giao nhận hàng hóa quốc tế và hàng chục nghìn đối tác, khách hàng, doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong và ngoài nước.

leftcenterrightdel

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đại biểu Cục Đối ngoại trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc của Tân cảng Sài Gòn

Tân cảng Sài Gòn đã tổ chức đón tiếp theo đúng nghi thức ngoại giao, an toàn các tàu quân sự nước ngoài, đoàn ngoại giao đến Cảng quốc tế Cam Ranh, Hải Phòng và các đoàn đến thăm Tổng công ty nói chung và các đơn vị trực thuộc. Tân cảng Sài Gòn cũng bảo đảm tốt hoa tiêu, lai dắt tàu ngầm, tàu quân sự; tiếp nhận, xếp dỡ vũ khí trang bị, vận chuyển hàng cho lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Xu-Đăng; đề cao trách nhiệm chính trị, triển khai hiệu quả công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, ứng phó sự cố tràn dầu; thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp với lực lượng Công an, bảo đảm an ninh, an toàn đơn vị và địa bàn đóng quân.

Với những kết quả đạt được, giai đoạn 2016 - 2021, Tân cảng Sài Gòn vinh dự 6 lần liên tiếp được vinh danh “Thương hiệu Quốc gia”; 3 lần vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động”; Cảng Cát Lái (2017) và cảng container quốc tế Tân cảng - Cái Mép (2020) đạt giải thưởng Cảng xanh của Mạng lưới dịch vụ cảng biển châu Á - Thái Bình Dương; đứng đầu trong 20 doanh nghiệp logistics hàng đầu Việt Nam; trong top 19 cụm cảng container lớn và hiện đại nhất thế giới; 100 doanh nghiệp phát triển bền vững do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam bình chọn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đề ra phương hướng hoạt động công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng. Thời gian tới, Tân cảng Sài Gòn tiếp tục duy trì tổ chức tốt các chuyến marketing quốc tế tới gặp khách hàng và đối tác trên toàn thế giới; tham gia tích cực tại các hội thảo quốc tế của các hiệp hội doanh nghiệp; làm tốt công tác đối ngoại quốc phòng và hoạt động liên doanh với đối tác nước ngoài. Cùng với đó, Tân cảng Sài Gòn cũng đẩy mạnh công tác huấn luyện, đào tạo nguồn nhân lực tại nước ngoài nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, nhân viên…

Dịp này, Tân cảng Sài Gòn đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 1 tập thể, 1 cá nhân và Giấy khen của Tân cảng Sài Gòn cho 15 tập thể, 24 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng, giai đoạn 2016 - 2021/.

Tin, ảnh: Thu Hoan
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực