Dự Lễ giao nhận quân tại huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định có Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, lãnh đạo, chỉ huy Bộ Tư lệnh Quân khu 5; 315 thanh niên nhập ngũ lần này cùng đại diện gia đình, người thân.

leftcenterrightdel

Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam cùng đại diện chính quyền sở tại động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. 

Hoài Nhơn là địa phương có truyền thống trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đặc biệt, nhiều năm liền huyện luôn dẫn đầu tỉnh về chỉ tiêu và chất lượng giao quân. Năm 2021, huyện Hoài Nhơn có 315 thanh niên nhập ngũ trong đó có 23,2% trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học.

 Dịp này, Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam cùng đoàn công tác đã tặng quà các gia đình chính sách có quân nhân nhập ngũ và dâng hương, dâng hoa đền thờ Liệt sĩ Thị xã Hoài Nhơn; thăm khu di tích nơi cập bến của tàu không số (Lộ Diêu, Hòa Mỹ, Hoài Nhơn, Bình Định) và gặp gỡ, hỏi thăm, tặng quà cựu chiến binh tàu không số Lê Văn Nốt.

 Sáng cùng ngày, hơn 2.300 thanh niên tỉnh Bình Định nhập ngũ được giao cho 12 đơn vị nhận quân trực thuộc Bộ Quốc phòng (7 đầu mối), Quân khu (5 đầu mối). Do chủ động làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ  nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay của tỉnh được nâng cao. Theo đó, thanh niên trúng tuyển có tuổi đời từ 18 đến 22 là 83,2%; trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 15,9%... Các lễ giao nhận quân năm nay được địa phương và các đơn vị tổ chức chặt chẽ, nhanh, gọn, an toàn; thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Chính phủ và Bộ Quốc phòng./.

Tin, ảnh: Phan Định