Tiếp tục xây dựng Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí vững mạnh toàn diện

Thứ sáu, 23/09/2022 19:45
(ĐCSVN) - Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống “Đoàn kết - Kỷ cương - Gương mẫu - Nghĩa tình”, Hội cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, phát triển Petrovietnam giữ vai trò nòng cốt, chủ lực...
leftcenterrightdel
Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 23/9, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh (CCB) Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với sự tham dự của 177 đại biểu chính thức đại diện cho gần 2.000 hội viên trong Tập đoàn.

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có Trung tướng Khuất Việt Dũng, Đại biểu Quốc hội Khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam; Trung tướng Đặng Nam Điền, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Petrovietnam cùng đại diện lãnh đạo Hội CCB các ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo cấp ủy, các đơn vị thành viên Petrovietnam.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, tập thể cán bộ, hội viên CCB Petrovietnam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội II Hội CCB Tập đoàn đề ra; tiếp tục khẳng định là một tổ chức chính trị - xã hội uy tín; là chỗ dựa tin cậy của Đảng bộ Tập đoàn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao cho Tập đoàn; xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn cách mạng mới.

Cụ thể, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Hội CCB Tập đoàn đã tập trung bám sát với các nhiệm vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, hướng về các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả lao động sản xuất và chăm lo trực tiếp đến hội viên, người lao động trong ngành. Bên cạnh đó, Hội CCB luôn bám sát và kịp thời quán triệt, phổ biến các văn bản, chỉ thị, nghị quyết, của Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội CCB Việt Nam và Đảng bộ Tập đoàn tới các Hội cơ sở trực thuộc để triển khai thực hiện.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự Hội nghị 

Nổi bật, trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB Petrovietnam thực hiện tốt phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi giai đoạn 2016-2021. 5 năm qua, trong điều kiện khó khăn của đất nước, do tác động ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, tài chính thế giới cũng tác động của dịch bệnh, các cấp Hội đã nhạy bén chủ động gắn phong trào thi đua với các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động an sinh xã hội…

Trong đó, Hội CCB Tập đoàn thường xuyên động viên, quan tâm, chăm lo đời sống, thực hiện các chính sách cho các CCB trong Tập đoàn; thăm và tặng quà cho các đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các hội viên nghỉ hưu; thăm tặng quà trợ cấp kinh phí cho các Hội viên nhiễm chất độc da cam, mắc bệnh hiểm nghèo. Thực hiện Chương trình phối hợp với Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hội đã tích cực chủ động cùng với các Hội CCB, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức trong cả nước như các Hội CCB Văn phòng TW Đảng, Hội CCB Ban Kinh tế Trung, Hội CCB Ban Tuyên giáo Trung ương… Báo QĐND, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam triển khai hỗ trợ xây dựng được rất nhiều nhà tình nghĩa cho các CCB, thương binh, gia đình liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cụ thể, trong 5 năm qua Hội CCB Tập đoàn đã hỗ trợ cho hoạt động đền ơn đáp nghĩa với tổng kinh phí là gần 20 tỷ đồng. Trong đó riêng hỗ trợ làm nhà nghĩa tình đồng đội là hơn 10 tỷ đồng. Ngoài ra hỗ trợ tu bổ sửa chữa nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, hỗ trợ tập huấn dạy nghề cho CCB vùng sâu vùng xa vùng đặc biệt khó khăn; tổ chức trao hàng ngàn suất quà, hàng trăm sổ tiết kiệm cho CCB, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, cho con em CCB vượt khó học giỏi với tổng giá trị hàng tỷ đồng. Đồng thời, Hội đã quyên góp, hỗ trợ kinh phí tặng quà cho cán bộ chiến sỹ, quân và dân đảo Trường Sa từ năm 2016 đến nay với số tiền hơn 02 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB Petrovietnam còn tích cực tham gia xây dựng cơ quan đơn vị doanh nghiệp vững mạnh; tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; xây dựng cơ quan đơn vị doanh nghiệp vững mạnh. Đặc biệt, Hội CCB Tập đoàn đã phối hợp tốt với Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động về nguồn, thăm di tích lịch sử kết hợp tập huấn, nói chuyện lịch sử và tham gia giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ trong cơ quan, đơn vị.

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống “Đoàn kết - Kỷ cương - Gương mẫu - Nghĩa tình”, Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ mới là xây dựng Hội CCB Tập đoàn vững mạnh toàn diện, phát triển Tập đoàn Dầu khí quốc gia giữ vai trò nòng cốt, chủ lực, đầu tầu, có sức mạnh toàn diện, phát triển tiềm lực mạnh về tài chính, thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển ngành Dầu khí. Trong đó, Hội CCB Petrovietnam phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng. Hàng năm có trên 90% cơ sở hội, cán bộ, hội viên đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có trên 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có tổ chức hội, hội viên không hoàn thành nhiệm vụ. Hội CCB Tập đoàn hàng năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

leftcenterrightdel
Trung tướng Khuất Việt Dũng, Đại biểu Quốc hội Khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội CCB Tập đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Trung tướng Khuất Việt Dũng biểu dương và chúc mừng những kết quả nổi bật của Hội CCB Petrovietnam trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, khẳng định kế thừa truyền thống vẻ vang của "những người lính đi tìm lửa", từ khi thành lập đến nay Hội CCB Petrovietnam luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ vừa xây dựng trưởng thành, vừa đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự trưởng thành lớn mạnh của Petrovietnam thành tập đoàn kinh tế trụ cột, có vai trò trọng yếu, bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh kinh tế, bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia”.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, Trung tướng Khuất Việt Dũng mong muốn các cấp Hội CCB Petrovietnam phải động viên các hội viên phấn đấu thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tập đoàn, mỗi cán bộ hội viên thường xuyên tu dưỡng, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội toàn quốc lần thứ VI Hội CCB Việt Nam "đối với mỗi CCB Việt Nam là phải luôn luôn là bộ đội Cụ Hồ, mãi mãi là bộ đội Cụ Hồ". Đồng thời, các cấp Hội cần đầu tư quan tâm cho các hoạt động của Hội, sáng tạo hơn về nội dung và hoạt động, tổ chức các hoạt động thiết thực phù hợp với tình hình thực tiễn của Hội.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Hội CCB Tập đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Petrovietnam mong muốn trong giai đoạn tới, các thế hệ CCB Dầu khí, những người đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam, của Petrovietnam ngay từ những ngày đầu mới thành lập, phải luôn là chỗ dựa tinh thần, là những tấm gương về sự đoàn kết, kỷ cương, tinh thần quả cảm cho các thế hệ dầu khí hôm nay và mai sau. Hội CCB tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động gắn liền với sản xuất chuyên môn của Tập đoàn; không ngừng bồi đắp hoàn thiện văn hóa Petrovietnam; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, an sinh xã hội; tiếp tục chăm lo, giúp đỡ, giáo dục, truyền lửa cho thế hệ thanh niên…

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khoá III gồm 21 đồng chí; Ban Thường vụ 07 đồng chí. Tại Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất, đồng chí Phạm Quang Dũng tái đắc cử Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn; các đồng chí: Lê Quang Toán, Phó Chủ tịch Hội khóa II; Đặng Đình Công, Phó Chủ tịch Hội khóa II; Nguyễn Văn Định, Phó Chủ tịch Hội CCB Cơ quan Tập đoàn tiếp tục được tín nhiệm bầu Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn nhiệm kỳ mới./.

 

Tin, ảnh: Phạm Cường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực