Trao Chứng chỉ cho 102 học viên lớp bồi dưỡng quốc phòng - an ninh

Thứ bảy, 24/09/2022 14:23
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Ngày 23/9, Trường Quân sự Quân khu 9 phối hợp với Hội đồng giáo dục kiến thức quốc phòng – an ninh (KTQP-AN) tỉnh Bạc Liêu tổ chức bế giảng và trao Chứng chỉ cho 102 học viên lớp bồi dưỡng KTQP-AN đối tượng 2, khóa 100 tại tỉnh Bạc Liêu năm 2022.
leftcenterrightdel
 Đại tá Phạm Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 9, trao Chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng KTQP-AN cho các học viên. (Ảnh Văn Đông)
 

Trong thời gian 3 tuần, các học viên được trang bị các chuyên đề về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà Nước về QP-AN; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QP-AN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

Ngoài ra, các học viên được thực hành luyện tập các bước chuyển hoạt động của lực lượng vũ trang trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động địa phương vào các trạng thái quốc phòng và một số vấn đề, trách nhiệm của cơ quan, địa phương trong khu vực phòng thủ; một số nội dung vận hành cơ chế trong diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện và huấn luyện bắn súng K54 bài 1. Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt loại khá, giỏi; lớp học đạt giỏi. Thực hành bắn súng ngắn K54, các học viên đều đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Quá trình học tập các học viên luôn chấp hành nghiêm quy định của lớp học cũng như yêu cầu của Trường Quân sự Quân khu 9 đặt ra, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, tích cực tiếp thu kiến thức, đặc biệt về đường lối chính sách quốc phòng - an ninh.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Đại tá Phạm Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 9, nhấn mạnh những kiến thức được trang bị tại lớp học sẽ là cơ sở để các cán bộ tỉnh Bạc Liêu có nhận thức về quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về quốc phòng - an ninh.

Thông qua lớp bồi dưỡng KTQP-AN đối tượng 2 giúp cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bạc Liêu vận dụng tốt những kiến thức đã được bồi dưỡng vào thực tiễn làm tốt công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới theo từng cương vị của địa phương, đơn vị công tác./.

Văn Đông

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực