Thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài vào Khu công nghiệp Green i - Park

Thứ năm, 13/06/2024 08:30
(ĐCSVN) - Tối 12/6/2024, tại Hà Nội, được sự ủy quyền của lãnh đạo tỉnh Thái Bình, đồng chí Trần Hữu Nam - Bí thư Huyện uỷ Hưng Hà cùng ông Nguyễn Minh Hưng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Green i - Park, chủ đầu tư Khu Kinh tế Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ do bà Cindy Shao - Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ - Á dẫn đầu.

Tại buổi tiếp đồng thời là cơ hội xúc tiến đầu tư, lãnh đạo Huyện uỷ Hưng Hà và Công ty Cổ phần Green i - Park bày tỏ vui mừng, phấn khởi chào đón bà Cindy Shao và đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ gồm các doanh nhân gốc Châu Á đang có chương trình khảo sát, nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư FDI vào Việt Nam nói chung, Khu Kinh tế tỉnh Thái Bình nói riêng. Đoàn gồm các ông, bà: Sean Lam - Chủ tịch Công ty Cross Border Ventures; Hao Chen - Phó Chủ tịch Ngân hàng Capital Bank; Jason Liang - Nhà sáng lập Công ty Big Box Retailer; Lui Xu Lin - Trợ lý Chủ tịch Công ty Dệt may Fujian Liyuan Texlite; Jill Martin - Chủ tịch Đại học Bắc Mỹ; Nguyễn Trung Kiên - Giám đốc quốc gia Phòng Thương mại Mỹ - Á.

Giới thiệu về Khu công nghiệp Green i - Park (ảnh: TD)

Chia sẻ với đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình, Bí thư Huyện uỷ Trần Hữu Nam và ông Nguyễn Minh Hưng cho biết, tỉnh Thái Bình có vị trí địa lý thuận lợi, chỉ có biển và đồng bằng; có nền kinh tế đang phát triển; hạ tầng logicstic, thông tin liên lạc, giao thông đồng bộ và kết nối hoàn chỉnh; tiếp giáp với các tỉnh có nền kinh tế phát triển như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, cách thủ đô Hà Nội trên 100 km, cách cảng biển nước sâu chừng 40km. Bên cạnh đó, Thái Bình còn có lực lượng lao động dồi dào, với 57% dân số trong độ tuổi lao động. Tỉnh hiện có 2 trường đại học, 2 trường cao đẳng và 26 cơ sở dạy nghề sẵn sàng đào tạo nhân lực cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào địa bàn…

Với những lợi thế cạnh tranh đó, năm 2023, Thái Bình đứng trong top 4 các tỉnh, thành phố thu hút đầu tư nước ngoài cao, với tổng vốn 3,4 tỷ USD. Riêng Công ty Green i - Park đang triển khai 3 khu công nghiệp, trong đó Khu công nghiệp Green iP-1 có quy mô 588 ha đã được cấp giấy phép, hiện đã lấp đầy 50%, với trên 20 doanh nghiệp Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan… đặt nhà máy sản xuất tại đây, có quy mô vốn 1,4 tỷ USD, chủ yếu là sản xuất điện tử, công nghiệp chính xác, công nghiệp chế tạo, công nghiệp sản xuất máy nông nghiệp, vật tư y tế, rượu bia. Trong số các nhà đầu tư quốc tế có Công ty rượu Soju số 1 Hàn Quốc. Đây là nhà máy sản xuất rượu đầu tiên ở nước ngoài trong lịch sử 100 năm hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Dự kiến năm 2025, sẽ có sản phẩm xuất khẩu ra các quốc gia khác trên thế giới. 

Trong xu thế phát triển, tỉnh Thái Bình đề ra mục tiêu chuyển từ nền kinh tế thuần nông sang kinh tế công nghiệp hiện đại, kinh tế xanh, kinh tế số. Vì vậy, các lĩnh vực tỉnh thu hút đầu tư khá đa dạng, tập trung chủ yếu là sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử; sản xuất thiết bị quang học; khí hoá lỏng; sản xuất da giày, dệt may… Với mong muốn góp phần kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến với Thái Bình, Công ty Green i - Park cam kết sẽ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về quy hoạch, hạ tầng kết nối, mặt bằng khu công nghiệp, nguồn nhân lực, hỗ trợ thủ tục, đảm bảo thuận lợi nhất, nhanh nhất cho các nhà đầu tư đến triển khai dự án. Công ty cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư, trên tinh thần phục vụ, từ khi nghiên cứu, khảo sát, thực hiện thủ tục đến khi dự án đi vào hoạt động ổn định.

 Các doanh nghiệp Hoa Kỳ bày tỏ vui mừng được tiếp xúc với lãnh đạo huyện Hưng Hà và Công ty Green i - Park

Tại buổi tiếp và làm việc, các doanh nghiệp Hoa Kỳ bày tỏ vui mừng được tiếp xúc với lãnh đạo huyện Hưng Hà và Công ty Green i - Park; nhấn mạnh đây là cơ hội tuyệt vời để Phòng Thương mại Mỹ - Á cũng như các thành viên trong đoàn doanh nghiệp được tìm hiểu về cơ hội đầu tư tại tỉnh Thái Bình. Sau buổi làm việc, đoàn sẽ chia sẻ những thông tin thu nhận được cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ và hy vọng trong tương lai gần, các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ sớm đến Thái Bình để khảo sát thực địa, nghiên cứu triển khai ý tưởng hợp tác đầu tư vì sự thịnh vượng cho cả hai bên./.

Trí Dũng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực