Những thông điệp từ Đại dương

Thứ ba, 08/06/2021 14:55
(ĐCSVN) - Năm 2021, Liên hợp quốc lựa chọn chủ đề “Đại dương: Cuộc sống và Sinh kế” để hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 8/6. Đây là dịp để nhắc nhở mọi người hiểu tầm quan trọng của đại dương đối với hoạt động sinh kế của con người và nguồn sống của các loài sinh vật trên Trái Đất.

Ngày Đại dương Thế giới là sáng kiến được Chính phủ Canada đề xuất vào năm 1992 tại Hô%3ḅi nghị thượng đỉnh Trái đất ở Rio de Janeiro (Brazil); sau đó được Ủy ban Hải dương học liên Chính phủ (IOC) của UNESCO thừa nhâ%3ḅn vào Năm quốc tế đại dương 1998 tổ chức tại Lisbon (Bồ Đào Nha). Từ năm 2009, Đại hô%3ḅi đồng Liên hợp quốc đã chính thức chọn ngày 8/6 hàng năm là Ngày Đại dương Thế giới.

Ngày Đại dương thế giới thể hiện sự đoàn kết, kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới với mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên biển và đại dương. Chủ đề của Ngày Đại dương thế giới năm nay “Đại dương: Sự sống và sinh kế” với thông điệp làm nổi bật sự đa dạng hệ sinh thái biển, lan tỏa ý nghĩa của đại dương đối với hoạt động sinh kế của con người và nguồn sống của các loài sinh vật trên Trái đất. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông điệp từ Đại dương qua hình đồ họa dưới đây:

 
leftcenterrightdel

Tin và đồ họa: Kiều Giang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực