leftcenterrightdel
Các lực lượng cứu hộ  nỗ lực tìm kiếm những người còn mắc kẹt trong vụ lở đất (Ảnh: AFP)


Vụ lở đất xảy ra vào tối ngày 24/2 đã vùi lấp một khu vực hẻo lánh của huyện Parigi Moutong, tỉnh Trung Sulawesi. Theo xác nhận ban đầu của giới chức địa phương, có ít nhất 5 thi thể đã được tìm thấy, trong khi đó 15 người còn sống đã được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn địa phương Andrias Hendrik Johannes cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ sạt lở. Nhưng chúng tôi chưa có số liệu hoàn chỉnh về tổng số thợ mỏ bị chôn vùi bởi lở đất cũng như số người mất tích”.

Một nguồn tin cho biết, số người mất tích có thể lên đến con số 70. Hiện các lực lượng quân đội, cảnh sát, nhân viên của cơ quan tìm kiếm và cứu nạn địa phương và của cơ quan quản lý thiên tai đã được triển khai đến hiện trường cùng các máy xúc và các phương tiện tìm kiếm, cứu nạn.

Năm ngoái, 11 thợ mỏ đã thiệt mạng sau khi xảy ra lở đất do mưa lớn ở Sumatra, trong khi 9 người khác cũng thiệt mạng trong một vụ sạt lở ở mỏ vàng bị bỏ hoang trên đảo. Năm 2019, ít nhất 16 người cũng bị chôn sống khi một mỏ vàng bị sập ở Bắc Sulawesi./.

Kiều Giang (theo The Jakarta Post, ANI)