Các nhân chứng cho hay vụ tấn công xảy ra tại một trung tâm làm thẻ căn cước điện tử ở thành phố Jalalabad (Gia-la-la-bát), thủ phủ tỉnh Nangarhar (Nan-ga-ha). Họ đã nghe thấy nhiều tiếng súng và sau đó là một tiếng lớn phát ra từ trung tâm này. Theo người phát ngôn chính quyền tỉnh Nangarhar, các tay súng đã xông vào tòa nhà và đấu súng với lực lượng an ninh. Một tay súng sau đó đã kích nổ khối thuốc nổ y mang trong người. Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công trên. 

Lực lượng an ninh điều tra tại hiện trường vụ đánh bom liều chết ở Charikar, tỉnh Parwan, Afghanistan ngày 17/9. Ảnh: THX/TTXVN 

Vụ tấn công trên xảy ra chỉ một ngày sau khi phiến quân Taliban tiến hành hai vụ tấn công đẫm máu, một vụ gần địa điểm vận động tranh cử của Tổng thống Afghanistan Ashraf  Ghani (A-sơ-ráp Ga-ni) ở tỉnh miền Trung Parwan (Pa-oan) và một vụ ở thủ đô Kabul, khiến hàng chục người thương vong.

Bạo lực đang có xu hướng gia tăng tại Afghanistan trong bối cảnh nước này đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến diễn ra ngày 28/9 tới. Phiến quân Taliban đã cảnh báo sẽ tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các điểm vận động tranh cử cũng như các địa điểm bỏ phiếu, đồng thời tuyên bố người dân không nên tham gia sự kiện này./.

Thanh Hương/TTXVN