leftcenterrightdel
 Khu vực hiện trường vụ xả súng ở Aurora ngày 15/11 (Ảnh: AP)

Vụ việc xảy ra vào ngày 15/11. Những người bị thương đều trong độ tuổi từ 14 đến 18, là học sinh của trường trung học ở Aurora. Trong số 6 người bị thương, có một người bị thương nặng đã được phẫu thuật khẩn cấp. Sức khỏe của các nạn nhân hiện đã ổn định.

Theo quan chức cảnh sát có tên Vanessa Wilson, tại khu vực hiện trường có nhiều viên đạn được bắn ra từ các loại súng khác nhau. Cảnh sát đã đề nghị người dân xung quanh khu vực xả súng cung cấp các video hoặc các bức ảnh từ điện thoại hoặc hệ thống camera để phục vụ công tác điều tra. Hung thủ gây ra vụ việc chưa được xác định. 

Bà Vanessa Wilson cho rằng, điều may mắn là tất cả các nạn nhân đều còn sống sau vụ xả súng. Tuy nhiên, bà cho rằng, bạo lực súng đạn là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.

Thời gian qua, bạo lực súng đạn trở thành một vấn đề nhức nhối ở Mỹ. Bang Colorado cũng từng chứng kiến những vụ xả súng đẫm máu trong lịch sử nước Mỹ. Năm 1999, hai nam sinh đã bắn chết 12 bạn cùng lớp và 1 giáo viên tại trường trung học Columbine. Năm 2012, một người đàn ông có vũ khí hạng nặng đã bước vào một rạp chiếu phim ở Aurora và bắn chết 12 người. Kẻ xả súng hiện đang thụ án chung thân mà không có khả năng được ân xá. Vào tháng 3/2021, một tay súng đã bắn chết 10 người, trong đó có một sĩ quan cảnh sát tại một cửa hàng tạp hóa ở hạt Boulder, cách ngoại ô Denver 50 km./.

KG (theo US News, NDTV/AFP)