Nga khẳng định luôn để ngỏ đối thoại kiểm soát vũ khí hạt nhân

Thứ bảy, 08/06/2024 22:03
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
Ngày 8/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết nước này sẽ vẫn luôn để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân.
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS/TTXVN

Hãng thông tấn RIA của Nga dẫn lời bà Zakharova nhấn mạnh Nga không bao giờ đóng sập cơ chế đối thoại ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất. 

Trước đó, tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg lần thứ 27 được tổ chức tại thành phố cùng tên của LB Nga, ngày 7/6, Tổng thống Vladimir Putin cho biết nước này không loại trừ khả năng đưa ra một số thay đổi trong học thuyết hạt nhân của mình. Nhà lãnh đạo Nga cũng nói rằng nếu cần thiết, Nga có thể thử nghiệm một loại vũ khí hạt nhân, song khẳng định đây là việc làm không cần thiết vào thời điểm hiện nay. 

Sau thông điệp trên của Tổng thống Putin, ông Pranay Vaddi - quan chức hàng đầu về vấn đề kiểm soát vũ khí thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ - nói rằng Mỹ có thể sẽ cần phải triển khai thêm nhiều vũ khí hạt nhân chiến lược trong những năm tới nhằm ngăn chặn mối đe dọa gia tăng. Ông đã gợi mở sự thay đổi chính sách như vậy trong bài phát biểu về vấn đề kiểm soát vũ khí theo cách cạnh tranh hơn trước các thành viên Hiệp hội Kiểm soát Vũ khí ở Washington./.

Nguyễn Hà/TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực