Trung Quốc dẫn độ 49.000 nghi phạm lừa đảo từ Myanmar về nước

Thứ ba, 28/05/2024 08:15
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Bộ Công an Trung Quốc cho biết, hơn 49.000 nghi phạm lừa đảo qua mạng viễn thông và Internet đã được Myanmar bàn giao cho Trung Quốc kể từ tháng 7/2023.
Công an Trung Quốc dẫn độ các nghi phạm lừa đảo viễn thông từ Myanmar về nước, ngày 30/1/2024.
(Ảnh: Xinhua)

Thông báo đưa ra trong cuộc họp báo ngày 27/5 của Bộ Công an Trung Quốc cho biết, một số tổ chức tội phạm khét tiếng có liên quan đến lừa đảo đã bị giáng những đòn chí mạng với một số lượng lớn đối tượng tội phạm quan trọng bị bắt giữ.

Kể từ đầu năm 2023, số vụ lừa đảo qua mạng viễn thông và Internet ở miền Bắc Myanmar có liên quan đến công dân Trung Quốc vẫn ở mức cao, thường dẫn đến các hành vi tội phạm khác như giam giữ và vượt biên trái phép. Bộ Công an Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến tình hình này và mở các cuộc trấn áp mạnh đối với loại tội phạm trên và thu được những kết quả quan trọng.

Theo Bộ Công an Trung Quốc, trong 5 năm qua, các cơ quan công an trên cả nước đã phá vỡ hơn 1,94 triệu vụ lừa đảo qua mạng viễn thông và Internet. Số vụ này hằng tháng đã giảm tháng thứ 8 liên tiếp, cho thấy cơ quan công an Trung Quốc đã ngăn chặn hiệu quả hình thức phạm tội này.

Trong những năm gần đây, cảnh sát Trung Quốc đã liên tục tăng cường hợp tác quốc tế để chống lại các hoạt động tội phạm như cờ bạc xuyên biên giới và lừa đảo viễn thông.

Trong năm nay, cảnh sát Trung Quốc đã dẫn độ hàng chục nghìn nghi phạm như vậy từ các quốc gia bao gồm Myanmar, Philippines, Campuchia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất... Vào tháng 4 vừa qua, cảnh sát Trung Quốc đã dẫn độ 680 nghi phạm cờ bạc và lừa đảo từ Campuchia về nước./.

PG (theo Xinhua, China Daily)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực