Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc (U13) thuộc hệ thống thi đấu quốc gia do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (Cơ quan trực thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức đã liên tiếp thành công trong 24 năm qua. Từ giải đấu trẻ này, nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện và thành những ngôi sao sau này như Duy Mạnh, Đình Trọng, Quang Hải, Văn Hậu, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy...

leftcenterrightdel
Chiếc Cúp Vô địch Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2021. (Ảnh: VFF) 

Với khát vọng ươm mầm những tài năng trẻ và khẩu hiệu “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”, từ năm 2004, Yamaha Motor Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động tài trợ cho các giải bóng đá và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trong đó, các giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng toàn quốc đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng đam mê cho rất nhiều cậu bé có năng khiếu.

Giải đấu U13 năm nay có sự tham gia của 40 đội bóng đến từ 30 tỉnh, thành phố. Vòng loại được chia thành 4 khu vực trên cả nước từ ngày 21/5 đến 12/6, bao gồm: Bảng I (Thái Bình) từ ngày 25/5 – 6/6; Bảng II (Nghệ An) từ ngày 21/5 – 2/6; Bảng III (Đắk Lắk) từ ngày 29/5 – 10/6 và Bảng IV (Tây Ninh) từ ngày 2/6 – 12/6. Vòng Chung kết tại Đà Nẵng từ ngày 20/6 đến 4/7, với sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc nhất vượt qua vòng loại.

Ngoài các giải tập thể, Ban tổ chức sẽ trao các phần thưởng cá nhân xuất sắc nhất vòng chung kết, gồm: Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, Thủ môn xuất sắc nhất, Cầu thủ xuất sắc nhất và Đội hình 11 cầu thủ tiêu biểu. Năm 2020, U13 Sông Lam Nghệ An là đội vô địch./.

HN