Lúc 17h05 (giờ Hà Nội), Ánh Viên bước vào tranh tài ở lượt hai, vòng loại nội dung 200 m tự do nữ. Kình ngư Việt Nam xuất phát ở làn bơi số 8 cùng với Kathleen Ledecky (Mỹ), Janja Segle (Slovenia), Veronika Andrusenko (Ủy ban Olympic Nga) Charlotte Bonnet (Pháp), Madison Wilson (Australia), Penny Oleksiak (Canada) và Erika Fairweather (New Zealand).

Ngay những mét đầu tiên, kình ngư Việt Nam đã bị các đối thủ bỏ xa và khoảng cách mỗi lúc một lớn. Sau 200 m, Ánh Viên cán đích ở vị trí cuối cùng với thời gian 2 phút 05 giây 30. Ledecky về nhất lượt bơi thứ hai với thông số 1 phút 55 giây 28.

leftcenterrightdel
Ánh Viên thất bại ở nội dung 200m bơi tự do ở Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: Getty Images). 

Ở nội dung 200m tự do có 29 vận động viên nữ tham dự. 16 người có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào bán kết. Thành tích của Ánh Viên xếp thứ 26/29 vận động viên tham dự, không đủ điều kiện vào bán kết.

Kình ngư Việt Nam sẽ tham dự nội dung 800 m tự do nữ vào ngày 29/7. Đây cũng là nội dung cuối của Ánh Viên tại Tokyo 2020.

Ánh Viên là một trong những kình ngư xuất sắc nhất của Đông Nam Á khi từng giành 25 huy chương Vàng tại 4 kỳ SEA Games từ năm 2013 trở lại đây.

Trong bảng thành tích của kình ngư được truyền thông khu vực mệnh danh là “Cô gái thép” cũng sở hữu đầy đủ các tấm huy chương ở các giải đấu phạm vi châu lục, ASIAD và thậm chí là huy chương Vàng Olympic trẻ tại Nam Kinh, Trung Quốc vào năm 2014.

Ánh Viên nhận vé tham dự Olympic Tokyo từ Hiệp hội Các môn Thể thao Dưới nước (FINA) hồi đầu tháng 7. Tham dự Olympic Tokyo 2020 giúp Ánh Viên trở thành vận động viên đầu tiên của bơi lội Việt Nam có 3 lần liên tiếp thi đấu tại Thế vận hội./.

HL