Bệnh viện Thể thao Việt Nam chi viện cho miền Nam chống dịch

Thứ bảy, 11/09/2021 18:46
(ĐCSVN)- Bệnh viện Thể thao Việt Nam vừa tổ chức lễ xuất quân Đoàn cán bộ y tế gồm 42 người lên đường “chia lửa”, cùng nhân dân TP. HCM chống dịch. Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có mặt và động viên căn dặn các y, bác sĩ trước giờ lên đường.
leftcenterrightdel

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng  (Ảnh: Nam Nguyễn)

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ông rất xúc động khi dự Lễ xuất quân của Đoàn cán bộ y tế Bệnh viện Thể thao Việt Nam, cùng với hệ thống y tế cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng trân trọng gửi đến các y, bác sĩ lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe và thành công trong chuyến công tác nhiều ý nghĩa này.

Bộ trưởng cũng biểu dương các y bác sĩ đã gác lại những công việc riêng tư để xung phong lên đường chi viện cho miền Nam. Dù thời điểm này dịch bệnh đang từng bước được đẩy lùi và đang dần được kiểm soát nhưng diễn biến của dịch bệnh vẫn còn nặng nề, phức tạp, Bộ trưởng mong muốn Đoàn 42 cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện hãy đem theo hành trang là tinh thần cống hiến và sự phục vụ hết mình để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Căn dặn đội ngũ y bác sĩ vào chi viện cho TP.HCM hãy học tập kinh nghiệm, phối hợp thật tốt với các đồng nghiệp, Bộ trưởng mong muốn các y, bác sĩ hãy đem hết kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, lòng nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, an toàn trở về, góp phần khẳng định vị thế của Bệnh viện; trở thành một điểm sáng trong biểu đồ điều trị của ngành y tế Việt Nam nói chung. Bộ trưởng cũng mong muốn Bệnh viện thể thao Việt Nam hãy thực hiện tốt vai trò là hậu phương vững chắc để đội ngũ y bác sĩ yên tâm lên đường hoàn thành nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
42 cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng lên đường chi viện cho miền Nam
(Ảnh: Nam Nguyễn) 

Theo PGS.TS. Bs. Võ Tường Kha, Bệnh viện Thể thao Việt Nam có 42 cán bộ, y, bác sĩ tham gia và sẽ chia làm 3 đợt chi viện cho miền Nam. Hiện tại, 100% cán bộ y, bác sĩ, chiến sĩ đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Để đảm bảo công tác chuyên môn, Bệnh viện đã mời tổ công tác của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 đến tập huấn về các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch.

42 cán bộ,y, bác sĩ tham gia tình nguyện vào chi viện cho miền Nam chống dịch đều là những y bác sĩ có chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm về chăm sóc bệnh nhân. Đoàn cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện thể thao Việt Nam sẽ lên đường theo 3 đợt. Đợt 1,15 y, bác sĩ sẽ lên đường vào ngày 12.9. Toàn bộ các y, bác sĩ đã được xét nghiệm RT-PCR vào sáng ngày 10.9 và chuẩn bị hành trang đầy đủ, sẵn sàng lên đường.

QH (T.H)
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực