Giải Vô địch U21 Quốc gia 2021 sẽ có sự tham gia của 18 đội bóng, đại diện cho 3 khu vực địa lý Bắc, Trung và Nam, thay vì 23 đội như kế hoạch ban đầu. Nguyên nhân về việc rút bớt số đội tham dự là bởi một số đội bóng có nhiều cầu thủ không đáp ứng được yêu cầu tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 theo yêu cầu của Ban tổ chức và VFF.

Lễ bốc thăm đã xác định được 3 bảng đấu, lịch thi đấu, thời gian bắt đầu, địa điểm diễn ra và thời gian diễn ra của vòng chung kết.

leftcenterrightdel
Kết quả bốc thăm chia bảng. (Ảnh: thethao.vn) 

Trong đó, có 18 đội bóng tham dự gồm 3 nhóm theo vị trí địa lý như sau: Nhóm các đội phía Bắc có 6 đội gồm: Hà Nội, Viettel, PVF-Hưng Yên, Nam Định, Đông Á Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An; Nhóm các đội miền Trung và Tây Nguyên có 6 đội gồm: Thừa Thiên Huế, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam, Hoàng Anh Gia Lai, Học viện NutiFood và Khánh Hòa; Nhóm các đội phía Nam có 6 đội gồm: Becamex Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Gia Định, Đồng Tháp và Bến Tre.

Kết quả bốc thăm, bảng A gồm: Hà Nội - Đông Á Thanh Hóa - HAGL - Khánh Hòa - Gia Định - Đồng Nai; bảng B gồm: PVF Hưng Yên - Nam Định - SHB Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế - TP Hồ Chí Minh - Đồng Tháp; bảng C gồm: Viettel - SLNA - Học viện NutiFood - Quảng Nam - Bến Tre.

Vòng loại sẽ có 5 lượt đấu vào các ngày 2/12, 4/12, 7/12, 10/12 và 12/12. Theo đó các đội trong từng bảng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra 6 đội xếp nhất, nhì của 3 bảng và 1 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất cùng với đội đăng cai vòng chung kết sẽ thi đấu vòng chung kết.

Vòng chung kết giải U21 quốc gia 2021 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 25/12 dự kiến tại Trung tâm PVF./.

HN