Cấp giấy chứng nhận “Địa chỉ tin cậy du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu” giai đoạn 2012-2014 cho 84 cơ sở

Thứ ba, 22/01/2013 18:35

Ngày 22/1, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành cấp giấy chứng nhận “Địa chỉ tin cậy du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu” giai đoạn 2012-2014 cho 84 doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Những doanh nghiệp này đã được Ban Tổ chức Chương trình “Những địa chỉ tin cậy của Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu” tiến hành khảo sát, thẩm định kỹ lưỡng và xét công nhận. Đây là những địa chỉ gồm: khách sạn, nhà hàng, siêu thị, hãng xe, cơ sở bán hàng đặc sản địa phương… Sau khi được công nhận là địa chỉ tin cậy, các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở trên sẽ được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, in thành sách cẩm nang du lịch, đồng thời đưa lên Website Du lịch “bariavungtautourism.com.vn” để quảng bá và giúp du khách tra cứu, tìm hiểu khi đến tham quan, du lịch tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, biểu dương cũng như giới thiệu những đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, thương mại và các dịch vụ tiêu biểu khác luôn đảm bảo uy tín, chất lượng phục vụ, cung cấp sản phẩm tốt nhất đến du khách, người tiêu dùng. Hoạt động này là cơ sở để tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, văn minh, thân thiện, qua đó các doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm, không kinh doanh gian lận, thúc đẩy ngành du lịch kinh tế mũi nhọn của tỉnh phát triển bền vững.

Chương trình “Những địa chỉ tin cậy của Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu” khởi động từ năm 2010, trong giai đoạn 2010-2011 đã có 66 doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở được công nhận là “địa chỉ du lịch tin cậy”. Bên cạnh đó, đã có một số nhà hàng trên địa bàn tỉnh bị liệt vào “địa chỉ đen” trên Website, khuyến cáo du khách nên tránh khi đến tham quan, du lịch tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Nhờ đó, theo du khách đánh giá, gần đây môi trường du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu đã được cải thiện, lành mạnh hơn./.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực