Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Thứ ba, 23/02/2021 14:02
(ĐCSVN)- Lễ phát động Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2021 được diễn ra tại quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào ngày 21/3 tới.
 Ảnh minh họa. (Ảnh: DT)

Thông tin trên được Tổng Cục Thể dục, Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết sáng 23/2/2021.

Lễ phát động là nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021) và 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2021).

Động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và phong trào Khỏe để lập nghiệp và giữ nước trong tuổi trẻ  toàn quốc, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất,  xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể  dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp  phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Vận động mọi người dân tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện hàng ngày nhằm tạo thói quen vận động hợp lý suốt đời để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.

Bộ VHTTDL cũng yêu cầu,  các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bộ, ngành, tổ chức, đoàn  thể xây dựng kế hoạch, hướng dẫn triển khai, phối hợp tổ chức Lễ phát động, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và các hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người tại các đơn vị, địa phương.

“Triển khai tổ chức trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, chất lượng và hiệu quả, phù hợp với điều kiện, đặc điểm, tính truyền thống của địa phương, đảm bảo an  toàn, phòng chống dịch bệnh COVID - 19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Vận động các nguồn lực xã hội đóng góp cho công tác tổ chức Lễ phát  động, Ngày chạy và các hoạt động thể dục thể thao quần chúng”, Kế hoạch của Bộ VHTTDL nêu rõ.

Theo nội dung kế hoạch, Lễ phát động toàn quốc sẽ được tổ chức tại tỉnh Hậu Giang, cơ quan chủ trì tổ chức là Bộ VHTTDL, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Uỷ ban nhân dân tỉnh Hậu Giang./.

TT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực