Cúp Chiến thắng trở lại với 11 hạng mục giải thưởng

Thứ sáu, 23/09/2022 08:46
(ĐCSVN) - Sau hai năm tạm hoãn vì đại dịch, Cúp Chiến thắng lần thứ 6 năm 2022, giải thưởng tôn vinh các cá nhân, tập thể xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam đã chính thức trở lại với nhiều nội dung đổi mới.

Cúp chiến thắng do Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung Thể Thao Việt (Vietcontent Sports) phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức. Qua 5 lần trao thưởng, Cúp Chiến thắng đã tạo được tạo sức lan tỏa cùng hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thể thao và người hâm mộ cả nước.

11 hạng mục của Cúp Chiến thắng năm nay gồm: Nam Vận động viên của năm; Nữ Vận động viên của năm; Vận động viên Trẻ của năm; Huấn luyện viên của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; Vận động viên được yêu mến nhất; Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu trọn đời và Chuyên gia nước ngoài xuất sắc của năm.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh họp báo Cúp Chiến thắng 2022. Ảnh: vtv.vn.

Điểm mới của Cúp Chiến thắng năm nay là Ban Tổ chức cùng Hội đồng Bình chọn đã quyết định tăng số lượng đề cử của các hạng mục. Riêng hai hạng mục Nam Vận động viên của năm và Nữ Vận động viên mỗi hạng mục có 9 ứng viên, đồng thời vẫn duy trì việc xem xét bổ sung những gương mặt đạt thành tích xuất sắc đến phút chót.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 700 triệu đồng, trong đó gương mặt chiến thắng hạng mục Nam Vận động viên của năm và Nữ Vận động viên của năm nhận mức 100 triệu đồng.

Ở Cúp Chiến thắng năm nay, những gương mặt được đánh giá cao tập trung vào những HLV, VĐV xuất sắc tại SEA Games 31, trong đó đáng chú ý là HLV Park Hang Seo, HLV Mai Đức Chung, Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Huỳnh Như (bóng đá nữ)...

Tại lễ công bố, BTC trao phần thưởng 25 triệu đồng cho cựu VĐV cử tạ Trần Lê Quốc Toàn, người đã phải chờ đợi tới 8 năm mới được nhận lại tấm HCĐ Olympic 2012, cũng là VĐV thứ 4 của thể thao Việt Nam đoạt được huy chương Olympic.

Đêm Gala trao giải Cúp Chiến thắng dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 01/2023, và được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình thể thao và online của VTVcab, các hạ tầng xuất bản online của Vietcontent qua webthethao.vn trên các nền tảng digital và mạng xã hội./.;

NK

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực