Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục giành được nhiều huy chương

Thứ năm, 19/05/2022 15:02
(ĐCSVN) - Ngày 19/5, các vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài ở nhiều môn thế mạnh, đang tiếp tục tiến gần đến mục tiêu 140 HCV SEA Games 31.

Trong ngày thi đấu 18/5, các VĐV Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công để giành thêm 21 HCV. Đây là ngày thi đấu thành công của các môn như: Đấu vật, điền kinh, bơi, Canoeing, Taekwondo, Karare, Judo, Vovinam và đấu kiếm.

leftcenterrightdel

Hoàng Nguyên Thanh giúp Điền kinh Việt Nam giành HCV Marathon (42,195km) đầu tiên
trong lịch sử tại SEA Games

Bước sang ngày thi đấu chính thức thứ 7 của SEA Games 31, cũng là ngày thi đấu cuối của môn Điền kinh, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành thêm 3 HCV. Vận động viên Nguyễn Thị Thanh Phúc đã đánh bại các đối thủ Myanmar và Thái Lan để giành HCV ở nội dung 20km đi bộ nữ. VĐV Võ Xuân Vĩnh xuất sắc giành HCV nội dung đi bộ 20km nam. Hoàng Nguyên Thanh giành HCV marathon khi về nhất với thành tích 2 giờ 25 phút 07 giây 84 và đây cũng là tấm HCV marathon nam đầu tiên của Việt Nam tại đấu trường SEA Games. Với 3 tấm HCV này đã nâng tổng số HCV của Điền kinh Việt Nam lên 22 huy chương, dẫn đầu toàn đoàn.

Cũng trong sáng 19/5, Canoeing có 2 HCV. Ở nội dung tuyển C4 nữ, Trương Thị Phương, Diệp Thị Hương, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Tuyết bỏ xa các đối thủ Indonesia và Thái Lan để về nhất, đoạt HCV với thành tích 4 phút 15 giây 804. Phạm Hồng Quân và Hiển Nam giành HCV nội dung 1.000 m C2 nam.

Nguyễn Trần Thanh Tự giành HCV billiards carom 1 băng, do tay cơ Phạm Quốc Tuấn không thể thi đấu vì bị nhiễm COVID-19.

Sáng nay, Lê Quang Liêm và Trần Tuấn Minh bước vào 2 ván đấu quan trọng khi đối đầu với các kỳ thủ người Malaysia. Sau 5 trận đấu, các kỳ thủ Việt Nam có 6,5 điểm, giành HCV nội dung cờ nhanh đồng đội.

Việt Nam giành HCV bắn súng đồng đội súng ngắn 10 m với 3 xạ thủ Trần Quốc Cường, Phạm Quang Huy và Phan Công Minh. Quốc Cường từng giành HCV cá nhân nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm cách đây vài ngày.

Ở môn đua xe đạp, vận động viên Quàng Văn Cường đã xuất sắc giành tấm HCV nội dung xe đạp tính điểm cá nhân nam.

Như vậy, trong sáng 19/5, đoàn Việt Nam đã có thêm 7 HCV ở các môn: Điền kinh (3), Canoeing (2), Bắn súng (1), Cờ vua (1), Billiards (1), Xe đạp (1). Đoàn thể thao Việt Nam đã có được 135 tấm HCV./.

HN
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực