leftcenterrightdel
Thiếu tướng Aleksandr Peryazev chủ trì buổi họp báo 

Thiếu tướng Peryazev cho biết, Đoàn QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2021 hiện đứng ở vị trí thứ 8/43 quốc gia và vùng lãnh thổ cử các đội tuyển tham gia thi đấu. Các đoàn hiện xếp thứ tự từ 1 đến 7 là Nga, Uzebekistan, Trung Quốc, Belarus, Kazakhstan, Iran và Armenia.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển Hải quân nhân dân Việt Nam giành Huy chương Bạc tại môn thi "Cúp biển"
leftcenterrightdel
 Đội tuyển Hóa học của Việt Nam nhận Huy chương Bạc phần thi bắn súng môn thi "Môi trường an toàn"

Thứ tự xếp hạng các đoàn phụ thuộc vào thành tích của các cá nhân và đội tuyển tham gia thi đấu. Các nước tham gia nhiều môn thi đấu sẽ có lợi thế hơn để cải thiện thứ hạng. Liên bang Nga cử đội tuyển tham gia tất cả các môn thi; Belarus tham gia 27 môn thi; Uzbekistan tham gia 24 môn thi; và Trung Quốc tham gia 21 môn thi.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển Công binh của QĐND Việt Nam giành Huy chương Đồng tại cuộc thi “Lộ trình an toàn”

Theo Ban tổ chức, Army Games 2021 có 277 đội tuyển của 43 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia thi đấu ở 34 môn thi. Đoàn QĐND Việt Nam tham gia 15 môn thi. Đặc biệt, Đội tuyển Hải quân nhân dân Việt Nam tham gia lần đầu tiên môn thi Cúp biển và đã giành Huy chương Bạc; Đội tuyển Kinh tuyến cũng giành Huy chương đồng trong lần đầu tiên tham gia. Các đội tuyển khác cũng đạt được những thành tích rất đáng khích lệ.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển QĐND Việt Nam cũng giành Huy chương Đồng môn thi "Kinh tuyến"
leftcenterrightdel
 Đội Tuyển xe tăng Việt Nam tuy không vượt qua vòng đấu loại môn thi "Xe tăng hành tiến", nhưng vẫn trụ hạng tại Bảng 1 dành cho những đội mạnh

Cũng tại buổi họp báo, Đại tá Rishi Deora của Ấn Độ, thành viên Tổ trọng tài chính tại Army Games 2021 cho rằng Army Games là sự kiện có một không hai, không chỉ về khái niệm mà còn về phạm vi bản chất. Chính vì vậy, Army Games ngày càng trở nên nổi tiếng. Đây là cơ hội để các đội tuyển tự nâng cao các tiêu chuẩn cho mình và là sự kiện có các điều kiện hoàn hảo để các quân nhân nâng cao kỹ năng chiến đấu.

Đại tá Rishi Deora cho biết, ông sẽ tham mưu với Bộ Quốc phòng Ấn Độ để đăng cai một số nội dung tại Army Games 2022 cũng như tăng số đội tuyển của Ấn Độ tham gia Army Games 2022 thêm từ 8 đến 10 đội. Tại Army Games 2021, Ấn Độ chỉ cử 5 đội tuyển tham gia và 2 nhóm quan sát viên.

Các môn thi tại Army Games 2021 sẽ kết thúc vào ngày 4/9./.

PV