Đội tuyển futsal Việt Nam sang Thái Lan tham dự giải giao hữu

Thứ sáu, 09/09/2022 16:22
(ĐCSVN) – Giải giao hữu quốc tế Continental Futsal Championship 2022 rất có ý nghĩa đối với đội tuyển futsal Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho Vòng chung kết Giải futsal châu Á 2022.

Ngày 9/9, đội tuyển futsal Việt Nam lên đường sang Thái Lan tham dự giải giao hữu quốc tế Continental Futsal Championship 2022. Đây là sân chơi truyền thống thường được Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) tổ chức hàng năm.  

Continental Futsal Championship 2022 cũng là giải đấu duy nhất mà đội tuyển futsal Việt Nam thử nghiệm, lắp ráp đội hình hướng đến vòng chung kết Giải futsal châu Á 2022 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9. Đồng thời cũng được xem là màn ra mắt của tân huấn luyện viên trưởng Gustozzi Diego Raul.

Dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Argentina, đội tuyển futsal Việt Nam với 23 cầu thủ được triệu tập đã hội quân tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, quận 8, TP Hồ Chí Minh từ ngày 1/8.

leftcenterrightdel

Đội tuyển futsal Việt Nam trước giờ khởi hành sang Thái Lan. (Ảnh: VFF)

Trong thời gian tập trung tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, bên cạnh các nội dung về kỹ chiến thuật, huấn luyện viên Gustozzi Diego Raul cũng có dịp quan sát, đánh giá năng lực của các cầu thủ thông qua 2 trận đấu tập với câu lạc bộ Sahako trước khi đưa ra quyết định rút gọn danh sách xuống còn 16 cầu thủ để tham dự giải giao hữu Continental Futsal Championship 2022.

Continental Futsal Championship 2022 quy tụ sự tham dự của 6 đội tuyển sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 16/9 tại Bangkok, Thái Lan. Đội tuyển futsal Việt Nam nằm ở bảng B với Iran và Phần Lan. Trong khi bảng A gồm chủ nhà Thái Lan, Morocco và Mozambique.

Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra 2 đội xếp nhất và nhì mỗi bảng vào chơi vòng bán kết. Hai đội còn lại sẽ vào thi đấu trận tranh hạng 5 và 6.

Theo xếp hạng futsal của FIFA, trong số 6 đội tuyển tham dự Continental Futsal Championship 2022 thì Iran có thứ hạng cao nhất (hạng 6 thế giới và số 1 châu Á), tiếp theo lần lượt là Morrocco (hạng 14 thế giới), Thái Lan (hạng 19 thế giới), Phần Lan (hạng 20 thế giới), Việt Nam hạng 42 thế giới và Mozambique (hạng 65 thế giới).

Như vậy có thể thấy, cả 2 đối thủ cùng bảng với đội tuyển Việt Nam tại Continental Futsal Championship 2022 đều có đẳng cấp rất cao. Đây chính là cơ hội rất tốt để thầy trò huấn luyện viên Gustozzi Diego Raul cọ xát, nâng cao trình độ, nhằm hướng tới Vòng chung kết giải futsal châu Á 2022.

NK

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực