Do vừa trải qua trận đấu căng thẳng với đội tuyển (ĐT) Saudi Arabia và tiếp đó là chặng bay dài từ Riyah về Hà Nội, nên HLV Park Hang-seo đã dành trọn cả ngày để các cầu thủ nghỉ ngơi, hồi phục thể trạng. Ông cũng yêu cầu đội ngũ y tế kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của từng cầu thủ nhằm có những giải pháp chủ động về lực lượng.

Trong buổi tập, các cầu thủ đá chính trong trận đấu với Saudi Arabia chỉ vận động với cường độ nhẹ nhàng để tái tạo nguồn năng lượng trong khoảng hơn 30 phút rồi lên xe trở về khách sạn. Nhóm cầu thủ dự bị và ít được thi đấu tiếp tục ở lại để rèn thêm các bài tập về chiến thuật. Hai cầu thủ đang hồi phục chấn thương là trung vệ Tiến Dũng và tiền vệ Minh Vương vẫn được tập theo chế độ riêng. Trong khi đó, trung vệ Đình Trọng do mới phát sinh vấn đề về cơ đùi sau trận gặp Saudi Arabia, nên cũng tập riêng dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ.

leftcenterrightdel
ĐT Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Australia. (Ảnh: VFF). 

Trước đó, ĐT Việt Nam chia tay 2 cầu thủ là tiền vệ Lê Tiến Anh và tiền đạo Hồ Tuấn Tài. Hai cầu thủ này không nằm không kế hoạch của HLV Park Hang-seo cho trận đấu với Australia. Sáng 4/9, họ đã nói lời chia tay đội tuyển để trở về địa phương.

Bên cạnh việc chia tay với Tiến Anh và Tuấn Tài, đội tuyển cũng chào đón sự gia nhập trở lại của 4 cầu thủ là trung vệ Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Trần Minh Vương và thủ môn Nguyễn Văn Hoàng. Trong 4 cầu thủ này, Tiến Dũng và Minh Vương không kịp hồi phục chấn thương nên lỡ chuyến đến làm khách trên sân Saudi Arabia, trong khi Việt Anh và Văn Hoàng không có tên trong danh sách rút gọn 25 cầu thủ của HLV Park Hang-seo.

Theo đánh giá, cho đến thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam vẫn đảm bảo đầy đủ lực lượng cần thiết cho trận gặp Australia, diễn ra vào 19 giờ ngày 7/9 trên SVĐQG Mỹ Đình.

Hiện tại, đối thủ Australia với lực lượng gồm 26 cầu thủ cũng đã có mặt tại Hà Nội, sau chuyến bay kéo dài 13 tiếng từ Qatar. Theo đánh giá của HLV Park Hang-seo, đội bóng xứ chuột túi thậm chí còn mạnh hơn so với Saudi Arabia, do vậy ông và các học trò của mình sẽ phải nỗ lực gấp bội trong cuộc đối đầu với đội bóng này vào ngày 7/9.

Theo Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) công bố, tổ trọng tài gồm 6 người sẽ điều khiển trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Australia đều là người Qatar.

Trọng tài chính là ông Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim. Trợ lý trọng tài 1 là ông Taleb Salem Al-Marri. Trợ lý trọng tài 2 là ông Saoud Ahmed Almaqelah. Trợ lý trọng tài bàn là ông Saoud Ali Al-Adba. Hai trợ lý trọng tài video (VAR) là ông Abdulla Ali Al-Marri và Khamis Mohammed Al-Marri.

Sáu trọng tài Qatar đi chuyến bay từ quê nhà và có mặt tại Hà Nội vào lúc nửa đêm ngày 4/9. Chuyến bay còn có ông Subkhiddin Bin Mohd Salleh, Giám sát trọng tài người Malaysia; ông Ahmed Shahir, Giám sát trận đấu người Maldives; ông Aoki Keitaro, Trưởng Ban Tổ chức AFC người Nhật Bản.

Ngoài ra, đơn vị cung cấp thiết bị VAR cũng đi cùng chuyến bay. Họ sẽ tiến hành lắp đặt các thiết bị phục vụ VAR cho trận đấu. Ngày 6/9, các trọng tài và đội kỹ thuật sẽ chạy thử VAR tại Sân vận động Mỹ Đình. Đây là lần đầu tiên VAR xuất hiện ở Việt Nam. Do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không thể chuẩn bị VAR, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã liên hệ thuê thiết bị, toàn bộ chi phí do AFC chi trả.

TH