Đội tuyển Việt Nam hội quân - ba cầu thủ mắc COVID-19

Thứ năm, 13/01/2022 18:34
(ĐCSVN) - Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ngày 13/1, Đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại để tiếp tục chuẩn bị cho 2 trận đấu kế tiếp tại Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022.

Trước ngày tập trung cùng đội tuyển, 3 trong số 30 cầu thủ có tên trong danh sách đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đó là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và mới nhất là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Các cầu thủ này hiện đang tự cách ly và theo dõi tại nhà theo quy định của y tế địa phương. Các cầu thủ này chỉ có thể lên hội quân sau khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và đảm đảo các yêu cầu về sức khỏe, y tế.

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, tất cả các thành viên đội tuyển trước khi lên tập trung bắt buộc phải có kết quả âm tính test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 trong 48 giờ. Sau khi check-in khách sạn, các thành viên đội tuyển sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại chuẩn bị đấu với đội tuyển Australia vào ngày 27-1 tới. (Ảnh: VFF) 

Tại đợt hội quân này, huấn luyện viên Park Hang-seo đã đề xuất triệu tập 30 cầu thủ với nguyên tắc vừa duy trì bộ khung ổn định với lực lượng chủ lực, vừa bổ sung những nhân tố mới để gia tăng tính cạnh tranh, đồng thời trao cơ hội cho những gương mặt trẻ xuất sắc để tạo lớp kế cận cho đội tuyển, trong đó đáng chú ý là sự trở lại của của những cái tên như Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải và đặc biệt là Đỗ Hùng Dũng.

Nhằm đảm bảo lực lượng chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới tại Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022, huấn luyện viên Park Hang-seo đã đề xuất bổ sung 2 cầu thủ vào danh sách tập trung, tập luyện của Đội tuyển Việt Nam; đó là tiền đạo Ngân Văn Đại (Câu lạc bộ Quảng Nam) và tiền vệ Trần Phi Sơn (Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Hiện tại, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thực hiện các thủ tục cần thiết để Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn có thể lên hội quân cùng đội tuyển ngay trong ngày 14/1.

Chiều 13/1, đội tuyển bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam dự kiến đi Melbourne gặp Australia vào ngày 21/1 và thi đấu vào ngày 27/1. Sau đó, trở về để tiếp tuyển Trung Quốc (ngày 1/2)./.

NK
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực