leftcenterrightdel
 Cảnh sát dùng dùi cui chống trả lại cổ động viên và rút lui dần khỏi khán đài (Ảnh: Getty)

Cũng theo FIFA, cũng vào ngày 13/10 (giờ địa phương), họ đã bắt đầu điều tra các sự cố trong trận đấu giữa Albania và Ba Lan ở Tirana (thành phố lớn nhất của Albania). Trong trận đấu này, các chai lọ đã được ném xuống sân sau khi đội tuyển Ba Lan ghi bàn.

Sau khi phân tích báo cáo liên quan đến 2 trận đấu, FIFA đã quyết định mở cuộc điều tra cũng như những thủ tục kỷ luật liên quan đối với các trận đấu giữa Anh và Hungary; Albania và Ba Lan.

FIFA cũng lên án mạnh mẽ những sự cố ở cả hai trận đấu và tuyên bố lập trường của mình rằng, kiên quyết nói không với mọi hình thức bạo lực cũng như bất kỳ hình thức phân biệt đối xử, lạm dụng nào...

Vào ngày 13/10, ngay sau khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu được 5 phút, cảnh sát Metropolitan đã phải lên khán đài bắt giữ 1 người hâm mộ Hungary do có hành vi phân biệt chủng tộc nhắm vào một nhân viên đang làm nhiệm vụ. Vụ bắt giữ đã khiến cổ động viên đội khách tức giận và đánh trả lực lượng. Cảnh sát an ninh đã buộc phải dùng đến dùi cui để phòng vệ trước các đợt tấn công của khán giả đội khách. Rất may sau đó, sự việc được giải quyết và không có thêm bất kỳ sự cố nào./.

QH (T.H)