Lễ trao giải FIFA The Best sẽ chính thức diễn ra vào ngày 17/1/2022 theo hình thức trực tuyến, được phát sóng trực tiếp từ thành phố Zurich (Thụy Sĩ). FIFA quyết định chọn phương pháp này do còn nhiều lo ngại trước những diễn biến phức tạp của đại dịch toàn cầu COVID-19. FIFA sẽ phát trực tuyến lễ trao giải thưởng FIFA The Best trên các kênh truyền thông khác nhau, bao gồm YouTube, Facebook và Twitter, cũng như trang web chính thức của Liên đoàn Bóng đá Thế giới.

leftcenterrightdel

Robert Lewandowski là chủ nhân danh hiệu FIFA The Best 2020 (Ảnh: bongda365)

Giải thưởng The Best của FIFA được ra đời nhằm công nhận những cá nhân xuất sắc nhất trong làng bóng đá thế giới, trong đó Cầu thủ nam xuất sắc nhất và Cầu thủ nữ xuất sắc nhất sẽ được vinh danh. Robert Lewandowski và Lucy Bronze là hai người gần nhất nhận vinh dự này vào năm 2020.

Tại lễ trao giải FIFA The Best, FIFA sẽ vinh danh những cầu thủ và huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới của cả bóng đá nam và nữ ở mùa giải 2020-2021. Kết quả bình chọn sẽ dựa trên tổng số phiếu với 25% số phiếu từ CĐV bầu chọn, 25% khác đến từ các nhà báo trên thế giới, 25% tiếp theo do các HLV ở mỗi ĐTQG bầu chọn và 25% còn lại thuộc quyền đội trưởng của mỗi ĐTQG. Quá trình bỏ phiếu bắt đầu từ ngày 22/11/2021 và kết thúc vào ngày 10/12 cùng năm.

Năm 2021, ngoài Lewandowski, Ronaldo và Messi vẫn được đánh giá là hai cái tên sẽ lọt vào danh sách những ứng viên hàng đầu. Những ứng viên sáng giá khác có thể kể đến Jorginho, Kante, Benzema, Lukaku, Salah và Mbappe./.

HN