Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Kể từ mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 1999 cho đến nay, giải bóng đá hạng Nhì quốc gia đã từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong hệ thống thi đấu các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia. Trong những năm gần đây, giải tiếp tục được VFF chú trọng nâng cấp về chất lượng cũng như công tác tổ chức nhằm giúp các đội bóng có sự tiếp cận chủ động với những yêu cầu, những tiêu chuẩn của hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia, khi được quyền thăng hạng thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia mùa giải kế tiếp”.

leftcenterrightdel
Bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2021. (Ảnh: VFF) 

Lượt đi vòng loại giải bóng đá hạng Nhì quốc gia năm 2021 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 4/5 đến 3/6 và lượt về diễn ra từ ngày 5/7 đến 4/8 với sự tham dự của 14 đội gồm: 1 đội hạng Nhất năm 2020 xuống hạng Nhì 2021 – Đồng Tháp; 11 đội hạng Nhì năm 2020: Trẻ SHB Đà Nẵng, Kon Tum, Lâm Đồng, Hòa Bình, Bình Thuận, Gia Định, Tiền Giang, Vĩnh Long, PVF, Đồng Nai, Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và 2 đội hạng Ba năm 2020 được lên hạng Nhì 2021: Hải Nam Vĩnh Phúc, Trẻ Quảng Nam.

Các đội bóng sẽ chia thành hai bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt tính điểm để xếp hạng. Sau đó, hai đội có thứ hạng cao nhất mỗi bảng được vào thi đấu vòng chung kết (dự kiến diễn ra ngày 12/8/2021).

Theo kết quả bốc thăm, bảng A gồm các đội: Kon Tum, Lâm Đồng, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam, Hải Nam Vĩnh Phúc, Hòa Bình, và PVF. Còn lại, Bình Thuận, Đồng Nai, Gia Định, Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long nằm ở bảng B.

Ngay sau Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu, các điều phối viên được tham dự tập huấn trước giải nhằm thảo luận các nội dung liên quan để thực hiện một cách có hiệu quả nhất công tác tổ chức các trận đấu theo đúng các qui định của Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia sửa đổi, bổ sung mới được ban hành.

Duy Bách