Giải bóng đá nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2021 khởi tranh trở lại là sự quyết tâm và nỗ lực của Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như các đội bóng và nhà tài trợ, trong việc đưa các giải đấu bóng đá nữ trở lại, sau giai đoạn khó khăn vừa qua.

leftcenterrightdel
Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2021 khởi tranh từ 13/11 (Ảnh: VFF)

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, số đội tham gia và điều lệ giải đấu có sự điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế. Năm nay, Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia không thi đấu 2 lượt như mọi năm, mà chỉ đá vòng tròn 1 lượt cũng như thu hẹp số đội tham dự còn 5, thay vì 8 đội như dự kiến khi các đội thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Phong Phú Hà Nam chỉ cử 1 đại diện tham dự.

5 đội bóng tham dự giải đấu năm nay, gồm: Hà Nội WATABE, Phong Phú Hà Nam, thành phố Hồ Chí Minh, Than khoáng sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T. Giải cũng không đón khán giả vào sân để phòng, chống dịch COVID-19.

Trận khai mạc sẽ là cuộc đọ sức được dự báo rất hấp dẫn giữa Hà Nội Watabe và Than Khoáng Sản Việt Nam. Khi giải đấu chỉ diễn ra vòng tròn một lượt thì mỗi trận đấu đều là một trận chung kết với các đội bóng muốn giành thành tích cao./.

HN