Giải bóng rổ báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi Đồng năm học 2022 - 2023

Thứ tư, 16/11/2022 21:28
(ĐCSVN) – Giải bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm học 2022-2023 (Vietnam Student Basketball League) do Báo thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Bóng rổ TV và Học viện Giáo dục-thể thao Hoa Kỳ ASA phối hợp tổ chức.

Nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện và thi đấu thể thao trong nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, phát hiện các năng khiếu bóng rổ ở lứa tuổi học sinh; Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi Đồng, Bóng rổ TV và Học viện Giáo dục - thể thao Hoa Kỳ ASA chính thức công bố Giải Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi Đồng năm học 2022 - 2023.

Giải đấu này từng được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020 với 32 trường học trên địa bàn thủ đô, nhưng chỉ áp dụng với cấp độ Trung học cơ sở (THCS). Trong lần thứ 2 tổ chức, Giải đã tổ chức thi đấu thêm cấp Trung học phổ thông (THPT) bên cạnh cấp THCS từ năm đầu tiên, với tổng số đội tham gia thi đấu lên tới 48 đội học sinh hai cấp học đến từ các trường thuộc thủ đô Hà Nội.

Với thể thức thi đấu League, thi đấu sân nhà sân khách, Giải Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi Đồng (Vietnam Student Basketball League - VSBL), các cầu thủ có nhiều cơ hội thi đấu, cọ xát với số lượng nhiều trận do giai đoạn 1.

leftcenterrightdel
Giải bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm học 2022-2023 (Vietnam Student Basketball League) do Báo thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Bóng rổ TV và Học viện Giáo dục-thể thao Hoa Kỳ ASA phối hợp tổ chức. (Ảnh minh họa) 

Một điểm đặc biệt, VSBL 2022-2023 sẽ áp dụng luật “Phòng ngự 3 giây”. Áp dụng luật thi đấu này khuyến khích các đội bóng tham gia giải sẽ thi đấu với phương án phòng ngự 1-1 với lối chơi hỗ trợ tăng cường tính vận động và khả năng phản xạ của VĐV, giúp VĐV phát huy tối đa kỹ năng cá nhân trong bóng rổ, khiến các trận đấu trở lên hấp dẫn, cởi mở và chất lượng chuyên môn cao hơn.

Trong mùa giải thứ 2 được tổ chức, VSBL 2022-2023 có sự tham dự của 48 đội bóng, chia thành hai lứa tuổi, học sinh THCS và THPT đến từ các trường trên địa bàn Hà Nội. Giải được tổ chức từ tháng 11/2022 đến hết tháng 5/2023, với thể thức thi đấu chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 có phương thức thi đấu: Sân nhà – sân khách. Các đội sẽ được sắp xếp thi đấu tại địa điểm thi đấu của trường mình và trường đội bạn cùng bảng. Thời gian thi đấu là các ngày trong tuần, sau giờ học. Các trận bị hoãn sẽ thi đấu vào cuối tuần.

Giai đoạn 2 có phương thức thi đấu loại trực tiếp 1 lần thua, tiếp tới Bán kết và Chung kết để tìm ra đội vô địch.

VSBL 2022-2023 hứa hẹn sẽ thúc đẩy phong trào thể dục thể thao học đường, tạo sân chơi giúp học sinh lứa tuổi trường trung học cơ sở và trung học phổ thông có cơ hội thi đấu, thể hiện tình yêu với bộ môn bóng rổ; các khối trường có thêm môn thể thao ngoại khóa ngoài giờ học góp phần thể hiện cá tính, thế mạnh của trường.

Tin, ảnh: NK

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực