Theo AFF, rất nhiều giải đấu quốc tế, khu vực và quốc nội đã bị hoãn, dừng trong năm 2020, bao gồm: Vòng loại FIFA World Cup, các giải đấu của AFC, AFF Suziki Cup. Bên cạnh các giải đấu quốc tế, các câu lạc bộ và cầu thủ còn có các nhiệm vụ quốc gia cần phải hoàn thành trong năm tới, trước khi có thể tham gia vào các giải đấu mới.

leftcenterrightdel
Giải Vô địch các câu lạc bộ Đông Nam Á sẽ được tổ chức vào năm 2022. (Ảnh: VPF) 

Chủ tịch AFF Khiev Sameth cho biết: "Sau khi thống nhất cùng các đối tác, AFF quyết định lùi thời điểm ra mắt giải đấu ACC sang năm 2022. Giải đấu ACC là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của khu vực và chúng tôi đều thống nhất rằng, việc thay đổi thời gian tổ chức sang năm 2022 là một quyết định đúng đắn ở thời điểm này".

Mặc dù tạm hoãn ra mắt giải đấu, nhưng AFF sẽ chuẩn bị, sớm công bố logo và Cúp Vô địch. AFF đang hướng đến tổ chức một giải đấu danh giá, quy tụ 12 câu lạc bộ hàng đầu tại Đông Nam Á, trở thành giải đấu danh giá tiếp theo của khu vực, sau sự thành công của AFF Suzuki Cup. Câu lạc bộ vô địch có thể nhận được giải thưởng lên đến 500.000 USD.

Lịch thi đấu của ACC sẽ được công bố sau khi lịch thi đấu quốc tế, các giải vô địch quốc gia 2021/2022 được thống nhất.

HN