Ngày 23/3, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức ra thông báo điều chỉnh địa điểm tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 tại châu Á, trong đó có bảng G, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, kèm theo sự hạn chế về di chuyển của nhiều quốc gia trên toàn châu Á.

Trong thông báo gửi tới các Liên đoàn thành viên, AFC một lần nữa nhấn mạnh sẽ tiếp tục dành sự ưu tiên đối với việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự vào các trận đấu, các giải đấu. Do đó, đội tuyển Việt Nam cùng các đối thủ sẽ thi đấu tập trung tại Các Tiểu vương quốc Ả rập (UAE) từ ngày 3/6/2021 đến 15/6/2021. Như vậy, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia trong khuôn khổ bảng G, sẽ không diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội như lịch thi đấu ban đầu.

leftcenterrightdel

Tại vòng loại khu vực châu Á của World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu
bảng G với 11 điểm 

Căn cứ văn bản của AFC, Ban tổ chức trận đấu vòng loại World Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia cho biết, sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả khán giả đã mua vé online.

Cụ thể, đối với khán giả đã mua vé qua ứng dụng VinID, tiền vé hoàn sẽ được VinID chuyển trả vào tài khoản ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng đã sử dụng để thanh toán khi mua vé. Các khách hàng đã mua vé cần xác thực tài khoản để nhận tiền hoàn vé.

Vòng chung kết World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar với sự tham gia của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia, bao gồm đội chủ nhà Qatar. Tại vòng loại khu vực châu Á của World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm, đội còn 3 trận đấu trước Malaysia, Indonesia và UAE. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành vé vào vòng loại thứ ba, cũng là vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ở lượt đi vào năm 2019, đội tuyển Việt Nam đã thắng Indonesia với tỷ số 3-1 trên sân khách. Vào tháng 6 tới, hai đội sẽ tái đấu vào ngày 7/6 (hai trận còn lại Việt Nam gặp Malaysia vào ngày 11/6, gặp chủ nhà UAE vào ngày 15/6)./.

Duy Bách