Huy động tổng lực tổ chức thành công SEA Games 31

Thứ năm, 13/01/2022 21:45
(ĐCSVN)- Mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng năm 2021 Tổng cục thể dục thể thao (TDTT) đã nỗ lực hết sức hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó đặc biệt là công tác chuẩn bị cho SEA Games 31.
leftcenterrightdel
 Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Tổng cục TDTT (Ảnh: Minh Khánh)

Ngày 13/1, tại  Hà Nội, Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hội nghị Tổng kết đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 2 điểm cầu tại TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Báo cáo kết quả công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết năm 2021 là năm đầu tiên ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2026. Năm 2021 cũng được đánh giá là một năm nhiều khó khăn với ngành thể thao nói chung và Tổng cục TDTT nói riêng khi chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên mọi mặt công tác.

Dù vậy, dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liêt của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, cùng với phương châm “Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến”, Tổng cục TDTT đã hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn ngành VHTTDL trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2021.

Nổi bật đó là công tác xây dựng thể chế được đặc biệt quan tâm. Tổng cục TDTT đã tham mưu Lãnh đạo Bộ trình Thủ tướng Chính phủ Chiến lược phát triển Thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Đề án tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX; phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương xây dựng Nghị quyết mới của Đảng về công tác TDTT trong giai đoạn tới. Các đề án, văn bản quy phạm pháp luật được Bộ giao trong kế hoạch công tác năm 2021 đều được hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng.

leftcenterrightdel
 Tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc (Ảnh: Minh Khánh)

Mặc dù gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch bệnh, song trong năm qua, công tác chuyên môn về thể dục thể thao đã đạt được một số dấu ấn quan trọng đáng ghi nhận như thành tích của bóng đá Việt Nam tiếp tục có nhiều khởi sắc, nhất là bóng đá Futsal, bóng đá nữ; Đoàn Thể thao người khuyết tật giành được 01 huy chương bạc tại Paralympic Tokyo; các hoạt động TDTT quần chúng, thể thao thành tích cao đã có sự chuyển hướng, thích ứng an toàn trước dịch bệnh COVID-19, tổ chức thành công nhiều sự kiện, được người hâm mộ trong cả nước hưởng ứng, cổ vũ; Triển khai tuyên truyền, hướng dẫn người dân tập luyện, rèn luyện sức khỏe trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hướng tới năm 2022, Tổng cục TDTT đặt ra bốn mục tiêu cùng 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, các mục tiêu hàng đầu gồm: hoàn thành các văn bản quy phạm pháp luật và các đề án được giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Phấn đấu số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 35,6%, số gia đình tập luyện thể dục thể thao đạt 26,9%. Phấn đấu đạt từ 03 đến 05 huy chương vàng tại ASIAN Games 19. Tổ chức thành công SEA Games 31, tạo dấu ấn về thành tích chuyên môn và công tác tổ chức Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao những thành tích Tổng cục TDTT đạt được trong năm 2021, đồng thời đề nghị toàn ngành cần duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2022.

Năm 2022, Việt Nam đăng cai SEA Games 31, ASIAD và Đại hội Thể thao toàn quốc Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu Tổng cục TDTT cùng các Tiểu ban phải sử dụng toàn lực, huy động tổng lực các bộ phận, trung tâm để hoàn thành tổ chức thật tốt SEA Games 31."Chúng ta sẽ tổ chức một kỳ SEA Games công bằng. Việt Nam, với tư cách là nước chủ nhà phải là đơn vị gương mẫu trong mọi công tác. Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch bệnh thì phòng chống dịch phải được đặt lên hàng đầu. Cố gắng không được để dịch bệnh xảy ra trong SEA Games" - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Cũng tại Hội nghị, Tổng cục TDTT đã trao tặng bằng khen và cờ thi đua cho các tập thể và cá nhân xuất sắc năm 2021.

 

TT
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực