Khai mạc Giải Vô địch Cờ tướng đồng đội toàn quốc năm 2020

Chủ nhật, 13/12/2020 19:49
(ĐCSVN) - Ngày 13/12, tại Nhà thi đấu 5.000 chỗ (phường Đại Yên, TP Hạ Long) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Vô địch Cờ tướng đồng đội toàn quốc năm 2020 với sự tham dự của 15 đoàn đến từ 15 tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc.
Giải năm nay thu hút 150 vận động viên đến từ 15 tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc. (Ảnh:TQ) 

Giải năm nay thu hút 150 vận động viên (VĐV) đến từ 15 tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc về tham dự với mục đích nâng cao sức khỏe, giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết giữa các đơn vị trên toàn quốc. Mỗi đơn vị tỉnh, thành, ngành được cử 1 đội nam, 1 đội nữ và 1 đôi nam nữ.

Đây là một trong 4 giải đấu được đánh giá cao nhất trong hệ thống thi đấu của môn cờ, tập trung các địa phương mạnh, có truyền thống ở môn cờ như: Bình Dương, Đà Nẵng, Quảng Ninh... Điều đáng tiếc là năm nay đội mạnh có tiếng ở môn cờ tướng, đặc biệt là cờ tướng nữ là TP Hồ Chí Minh vắng mặt.

Các VĐV tham dự giải ở 3 nội dung cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và cờ tiêu chuẩn, thi đấu lần lượt trong thời gian 15, 5 và 60 phút. Các VĐV thi đấu theo hệ Thụy Sỹ 9 ván tranh xếp hạng Nhất, Nhì, Ba và các bộ huy chương của giải.

Giải đấu nằm trong hệ thống giải thể thao thành tích cao của Quốc gia; đồng thời là cơ hội để các nhà chuyên môn đánh giá, rà soát tuyển chọn VĐV tham gia Giải vô địch toàn quốc 2021 và tham gia đội tuyển cờ tướng Quốc gia cũng như các giải quốc tế và SEA Games 31 - năm 2021.

Ngay sau lễ khai mạc ngắn gọn, các VĐV bước ngay vào thi đấu nội dung cờ nhanh. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các VĐV tuân thủ tốt quy định đeo khẩu trang, phòng, chống dịch./.

HP

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực